Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungKhán giả mê đắm khi xem vở opera 'Cavalleria Rusticana'

Khán giả mê đắm khi xem vở opera ‘Cavalleria Rusticana’

Tác giả: Tình Lê

Khán phòng nhà hát đã chật kín khán giả để thưởng thức vở opera chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Tối 15/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vở opera Cavalleria Rusticana được công diễn.

 


Toàn cảnh vở diễn.

Cavalleria Rusticana thể hiện một nét vô cùng đặc trưng về văn hoá, con người tại Sicily nước Ý vào thế kỷ 19. Đây cũng chính là vở diễn đã tạo cảm hứng cho một trong những bộ phim Hollywood nổi tiếng Bố già. Chính sự mộc mạc nhưng đầy bản lĩnh, kiên quyết đã làm nên những nét tính cách vô cùng ấn tượng như cách mà Turridu và Alfio đấu tranh cho tình yêu của đời mình.

Khán giả như quay ngược trở về với thế kỷ trước, “sống” cùng với các nhân vật.

Khán giả bất ngờ với sự chuẩn bị kỹ càng từ bối cảnh sân khấu, trang phục tạo hình diễn viên… Thêm vào đó, sự thơ mộng, du dương, kịch tính được diễn tả bởi những giai điệu do nhạc trưởng Fan Ting chỉ huy giúp khán giả như quay ngược trở về với thế kỷ trước, “sống” cùng với các nhân vật.

Để một vở diễn opera phức tạp thành công phải kể đến có sự dẫn dắt bởi Tổng đạo diễn Cindy Leung. Với sự khéo léo, cô giúp các diễn viên trong và ngoài nước hoà hợp trong diễn xuất.

Khác với các chương trình biểu diễn ca nhạc thông thường, các diễn viên của opera không sử dụng micro nên trải nghiệm về âm thanh vô cùng sống động. Sự góp mặt của giọng nam cao người Ý Giovanni Maria Palmia cùng đoàn diễn viên từ Hong Kong (Trung Quốc) và đoàn hợp xướng của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam nâng tầm trải nghiệm âm nhạc cho khán giả.

Đây là một chương trình có nhiều ý nghĩa không chỉ đối với ban tổ chức mà còn với khán giả ở Việt Nam. Một hoạt động thắt chặt mối quan hệ ngoại giao song phương, một sự kiện nghệ thuật hàn lâm mang tính biểu tượng và đưa người Việt đến gần hơn với những nét đẹp và tinh hoa của người Ý.

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY