Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủTin tứcTin chung35 khoảnh khắc đời thường của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

35 khoảnh khắc đời thường của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tác giả: Thanh Xuân

35 bức ảnh đời thường về người nhạc sĩ tài hoa-Trịnh Công Sơn đã ra mắt người xem tại triển lãm “Trịnh Công Sơn – Lần đầu gặp lại” tại đường sách TP.HCM.

Triển lãm do nhiếp ảnh gia Dương Minh Long và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức, nhân kỷ niệm 84 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ.

Trong suốt hơn 30 năm, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long đã lưu giữ và bảo quản hơn 9000 tấm phim màu và phim đen trắng chụp cố nhạc sĩ. Với 35 tác phẩm tại triển lãm, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long đã lần đầu giới thiệu tới bạn bè, gia đình và những người yêu mến cố nhạc sĩ những hình ảnh đong đầy ký ức và cảm xúc.

Trong đó có những ảnh chưa từng được công bố trước đây. Đặc biệt, nhiều người thích thú với hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chụp hình cùng tài tử Lương Triều Vỹ hay những khoảnh khắc trò chuyện vui vẻ bên nhạc sĩ Văn Cao.

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Dương Minh Long, thuở đó, khi chụp những bức ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh để ông thoải mái hoạt động, tạo dáng. Chính vì thế, anh đã cho ra đời những khoảnh khắc tự nhiên, có chiều sâu và mang lại giá trị tinh thần cao với công chúng yêu nhạc của cố nhạc sĩ.

Triển lãm ảnh kéo dài đến hết ngày 1/3 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP HCM. Bên cạnh đó, bộ bưu thiếp khổ lớn có tên “Nhớ Trịnh Công Sơn” cũng được phát hành trong dịp này.

Một số bức ảnh tại triển lãm:

(Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY