Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủTin tứcTin HộiHội Nhạc sĩ Việt Nam nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo...

Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương

Tác giả: Thanh Nhã

Chiều ngày 05/1/2024, tại Hà Nội, Hội nghị Tổng kết Văn học nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành trung ương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Lâm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS. nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam có Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh – Chủ tịch Hội, cùng lãnh đạo các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành và đại diện các cơ quan quản lý văn hóa, nghệ thuật trung ương.

Báo cáo đánh giá khái quát hoạt động Văn học nghệ thuật, sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình, triển lãm, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú trên cả nước, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đa dạng của công chúng; nhiều chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, có chất lượng. Các hoạt động văn học, nghệ thuật ở địa phương được quan tâm, đầu tư, hoạt động của các đơn vị nghệ thuật được phục hồi, các loại hình nghệ thuật có những tìm tòi, sáng tạo, đổi mới. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế về văn học nghệ thuật được chú trọng, thúc đẩy với những hoạt động tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với lĩnh vực văn học nghệ thuật được nâng cao với nhiều đề tài thiết thực, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng.

Đồng chí Trần Thanh Lâm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu đã nhận định: Trên cơ sở điều kiện thực tế năm 2023, khắc phục những khó khăn, Liên hiệp và các Hội đã chủ động, linh hoạt theo yêu cầu, tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong sáng tạo, tổ chức nhiều chương trình hoạt động văn học nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, với nhiều nỗ lực, đạt được nhiều thành tích. Phát huy những thành tích đã đạt được, Liên hiệp và các Hội chuyên ngành trung ương cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục tăng cường vai trò tư vấn, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến với các cơ quan quản lý, tham mưu xây dựng chính sách, từng bước tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển của văn học, nghệ thuật.

Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao Bằng khen cho các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành trung ương có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023, đặc biệt Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Văn học nghệ thuật năm 2023.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại 2023: Hội Nhạc sĩ Việt Nam được trao Bằng khen

Ngày 3/1/2024, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Về phía Hội Nhạc sĩ Việt Nam có NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội dự Hội nghị,

Các đại biểu đã trình bày tham luận và báo cáo, cho thấy năm 2023 trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, công tác đối ngoại của Việt Nam đã nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu quan trọng có ý nghĩa lịch sử, góp phần vào thành quả chung đó, đặc biệt là công tác đối ngoại nhân dân trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, âm nhạc tiếp tục phát huy phương châm chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả, triển khai và tham gia các hoạt động văn học nghệ thuật, âm nhạc trong khu vực và quốc tế, giới thiệu đến bạn bè các nước về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam…

Ban Đối ngoại Trung ương đã vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân, trao “Bằng khen của Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương” cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023. Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã được trao “Bằng khen của Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân trên lĩnh vực Thông tin tuyên truyền đối ngoại năm 2023”.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY