Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Trang chủTin tứcTin chungGiao lưu ca nhạc Nga-Việt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ...

Giao lưu ca nhạc Nga-Việt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ tại Moskva

Tác giả: Duy Trinh

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva phối hợp với Hội người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức buổi giao lưu ca nhạc “Những đóa hoa tặng Mẹ” nhằm tri ân những giá trị cao cả mà phái nữ mang lại.

Song ca “Đất nước, tình yêu” tại sự kiện.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 4/3, tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva “Phụ nữ Thành phố chúng ta”, phối hợp với Hội người Việt Nam tại LB Nga và Quỹ “Sáng tạo”, với sự hỗ trợ của Trung tâm thương mại “Sadovod”, đã tổ chức buổi giao lưu ca nhạc “Những đóa hoa tặng Mẹ” nhằm tri ân những giá trị cao cả mà phái nữ mang lại.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sự quán Việt Nam tại LB Nga, đông đảo chị em phụ nữ Việt Nam đang kinh doanh, sinh sống tại Moskva, đa phần ở hai chợ lớn của thủ đô nước Nga, cùng con em họ cũng như các gia đình người Nga.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, các MC dẫn chương trình người Việt và người Nga khẳng định phụ nữ đã và luôn là những người bảo vệ và chăm lo cho mái ấm gia đình, và sự kiện này được tổ chức nhằm vinh danh ngày lễ phụ nữ đầy ý nghĩa trong mùa Xuân, tri ân những giá trị của tình yêu, gia đình và sự quan tâm.

Chương trình là màn trình diễn của các giọng ca, thanh thiếu niên Việt Nam, đem đến những lời ca, giai điệu, điệu múa đẹp, sâu lắng, ca ngợi những gia trị tốt đẹp của con người, ca ngợi đất nước như bài “Dịu dàng” của Alexandra Pakhmutova, “Bóng cây Kơ-nia”, “Đất nước tình yêu”, hay “Ước mơ của mẹ”.

Các cháu thiếu nhi Nga thuộc nhà hát thiếu nhi Paradox và dàn hợp xướng-thanh nhạc Những bước chân đem đến vở kịch nhẹ nhàng, song sâu lắng “Trẻ em không dường như” nói về tình bạn, sự tin tưởng và niềm tin vào điều kỳ diệu. Các tiết mục đều nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng nhiệt tình của khán giả và thực sự đã đem lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho khán giả trong tiết trời bên ngoài lạnh giá.

Tiết mục múa của Việt Nam.

Tại sự kiện, đại diện của tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva “Phụ nữ Thành phố chúng ta” đã trao giấy khen cho các cá nhân phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Những cá nhân phụ nữ Việt Nam được nhận giấy khen.

(Nguồn: https://baotintuc.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY