Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Trang chủBài viếtChuyên đềCa sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop

Ca sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop

Tác giả: Minh Khuê

Nhóm nhạc ảo Hàn Quốc có tên “MAVE:” ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora’s Box” ngày 25-1 với 4 thành viên không phải người thật.

Nhóm nhạc MAVE: có 4 thành viên là Marty:, Tyra:, Zena:, Siu:, do Metaverse Entertainment – công ty con của công ty trò chơi Netmarble, tạo ra. Điều đặc biệt, cả bốn thành viên AI – Trí tuệ nhân tạo, đều có tạo hình y hệt người thật với gương mặt đẹp, trang phục, phong cách tỏa sáng.

Nhóm nhạc ảo MAVE: với 4 thành viên

Nếu không có thông báo trước, khán giả sẽ bất ngờ khi biết họ là AI mà không phải một nhóm nhạc nữ thực sự. Công chúng bình luận nhiều chiều quanh sự ra mắt của MAVE. “Họ thực sự nghĩ rằng sẽ kiếm được lợi nhuận từ các cô gái ảo đó sao?”; “Họ sẽ tổ chức sự kiện ký tặng người hâm mộ hay phát hành bài hát thế nào?”; “Điều này đáng sợ quá!”; “Các cô gái có được trả lương không và trả thế nào? Nếu không trả lương thì khác nào bóc lột họ?”…

Đây không phải lần đầu tiên ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc xuất hiện ca sĩ ảo. Trước đó, Sidus Studio X tạo ra cô gái ảo Rozy, được đón nhận như một người tạo ảnh hưởng trên mạng. Cô dần lấn sân sang ca hát với sản phẩm đầu tiên có tên “Who am I”.

Một trường hợp khác là nữ ca sĩ ảo tên YuA (hay Han Yoo-ah) ký hợp đồng độc quyền dưới trướng YG KPlus (công ty con của YG) để phát triển sự nghiệp nghệ thuật.

Kim Rae-ah cũng là ca sĩ ảo của LG Electronics, ký hợp đồng với Mystic Story. Còn ca sĩ ảo Yuna của công ty giải trí Humap Contents đã ra mắt công chúng ca khúc “Kiss me” và “Lonely”.

Kim Rae-ah bên nhà sản xuất Yoon Jong-shin

Không chỉ làng giải trí Hàn, ca sĩ ảo từng khuấy động làng giải trí Nhật Bản và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Việc tạo ra ca sĩ, nhóm nhạc ảo được chú ý trong những năm gần đây. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, các dự án này càng được chú trọng. Những thần tượng ảo nếu xây dựng được danh tiếng thì chỉ mang đến cái lợi cho nhà quản lý, đơn vị sản xuất vì họ không tạo scandal, không già đi, không xuống phong độ…

Dù muốn dù không, thần tượng ảo vẫn sẽ ngày càng tăng về số lượng, cuộc chiến sẽ ngày càng gay gắt không chỉ trên không gian ảo mà còn giữa các thần tượng thật vào ảo. Nó buộc tất cả đều phải ngày càng hoàn thiện, nỗ lực chinh phục khán giả để giữ vị thế của mình trong lòng người hâm mộ.

(Nguồn: https://nld.com.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY