Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủTin tứcTin chungLễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa: Hà Nội sẽ có...

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa: Hà Nội sẽ có ‘Phố Hàng Nhạc’

Tác giả: Minh Thu

Monsoon Music Festival 2023 sẽ đem tới cho khán giả một hành trình trải nghiệm âm nhạc độc đáo, mở ra cánh cửa giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa năm nay quy tụ 40 nghệ sỹ, nhóm nhạc Việt Nam và quốc tế. (Ảnh: BTC)

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa (Monsoon Music Festival) 2023 sẽ diễn ra từ 14-22/10 tại Hoàng thành Thăng Long và các điểm trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo nhạc sỹ Quốc Trung, Trưởng Ban tổ chức đồng thời là Tổng đạo diễn chương trình, Monsoon Music Festival 2023 có chủ đề “Phố Hàng Nhạc,” lấy cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội.

“Chúng tôi đem âm nhạc tới mọi góc phố Hà Nội với nhiều không gian khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của cộng đồng,” nhạc sỹ chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 4/10.

Nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ với báo chí. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Như vậy, khán giả có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm để cảm nhận, thưởng thức âm nhạc ngay giữa trung tâm Hà Nội. Monsoon Music Festival 2023 sẽ lan tỏa bầu không khí lễ hội bao trùm toàn thành phố, để công chúng và khách du lịch cảm nhận hơi thở sống động của Hà Nội với nét đẹp của 36 phố phường.

Đêm Khai hội sẽ diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào ngày 14/10.

Tuần lễ âm nhạc “Phố Hàng Nhạc” (15-20/10) có mặt tại 5 địa điểm trong phố cổ Hà Nội, bao gồm: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm), Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ), Rạp Chuông Vàng, Khán phòng Ngụy Như Kon Tum…

Đêm Thăng Long Thành Hội diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long trong hai ngày 21-22/10 sẽ bao gồm biểu diễn âm nhạc và triển lãm nghệ thuật.

Lễ hội sẽ thu hút sự tham gia của 40 nghệ sỹ và ban nhạc từ trong nước và quốc tế, bao gồm: Bức Tường, Ngọt, Vũ, Lope Dope, Mèow Lạc, Pháo, Suboi (Việt Nam); Xinh Xô, Forgotten Future (Mỹ); Sun Jun, Fergessen (Pháp); Dust&Metal (Anh-Mỹ); Lydmor (Đan Mạch); Andreas Tilliander (Thụy Điển); Munan (Hàn Quốc), Club Mild (Singapore), Rome in Reverse (Italy)…

Bên cạnh các buổi biểu diễn, Monsoon Music Festival mang tới 3 buổi hội thảo chuyên đề về ngành công nghiệp âm nhạc, công nghiệp văn hóa với các chủ đề: Chính sách dành cho các dự án văn hóa tại Hà Nội; An toàn và sức khỏe trong ngành sản xuất biểu diễn; Hướng đi nào cho các nghệ sỹ và ban nhạc trẻ trong việc tìm kiếm thị trường của riêng mình.

Hội thảo được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ là nơi để các diễn giả, các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc chia sẻ các góc nhìn của mình nhằm mục tiêu hỗ trợ nghệ sỹ, nhóm nghệ sỹ trong việc mở rộng cơ hội phát triển. Sự tham dự của các cơ quan quản lý, các hãng đĩa, đơn vị sản xuất, nghệ sỹ… sẽ là cầu nối góp phần thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc, công nghiệp văn hóa Thủ đô.

Kể từ năm 2023, Monsoon Music Festival ra mắt Quỹ bảo trợ nghệ thuật mang tên Inspire Your Next nhằm giới thiệu các nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế cũng như đưa các nghệ sỹ trẻ tiềm năng cùng sản phẩm âm nhạc chất lượng của họ tới công chúng Việt.

Thông qua Quỹ Inspire Your Next, các nghệ sỹ được Quỹ lựa chọn sẽ có cơ hội tham dự các chương trình đào tạo ngắn hạn, các workshop định hướng phát triển chuyên môn. Ban Tổ chức cũng sẽ giới thiệu và kết nối các nghệ sỹ tới các hãng đĩa, các đơn vị quản lý truyền thông và các đơn vị tổ chức sản xuất nhằm giúp các bạn có cơ hội rộng mở hơn trong ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam.

Từ lâu, Monsoon Music Festival đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín góp phần thúc đẩy nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam ngày một chuyên nghiệp hơn, tạo điều kiện cho các nghệ sỹ Việt Nam có cơ hội giao lưu, trao đổi và hợp tác cùng các nghệ sỹ quốc tế.

Thông tin chi tiết về lịch trình biểu diễn và nội dung Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa năm 2023 có tại Fanpage và Website của sự kiện./.

(Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY