Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin HộiHội nghị Hiệp hội Âm nhạc đương đại quốc tế 2023

Hội nghị Hiệp hội Âm nhạc đương đại quốc tế 2023

Tác giả: Thanh Nhã – Ảnh: Trần Nhật Quang

Trong khuôn khổ Festival Ngày Âm nhạc mới thế giới 2023 Hiệp hội Âm nhạc đương đại quốc tế ISCM tại Nam Phi (24/11-3/12/2023, hội nghị ISCM đã diễn ra vào 27-30/11 tại khách sạn Southern Sun Rosebank, Johannesburg.

Hội nghị đã vinh danh những người sáng tạo âm nhạc từ khắp thế giới, những tổ chức đã ủng hộ, giúp đỡ cho những hoạt động của ISCM trong năm qua; bầu ra Ủy ban điều hành của Hiệp hội Âm nhạc đương đại quốc tế nhiệm kỳ 2023-2024 gồm 8 thành viên:

1. PGS.TS, nhạc sĩ Glenda Keam (New Zealand), Trưởng khoa Âm nhạc Đại học Canterbury –  Chủ tịch.

2. Nhà soạn nhạc, nhà báo Frank J Oteri (Mỹ) – Phó Chủ tịch.

3. TS. Ol’ga Smetanová (Slovakia), nguyên giám đốc Trung tâm Âm nhạc Quốc gia Slovakia – Tổng thư ký.

4. Nhà soạn nhạc David Pay (Canada), Giám đốc nghệ thuật Music on Main, Canada – Thủ quỹ.

5. TS. Chia-Lin Pan (Đài Loan), Chủ tịch ISCM Đài Bắc, Giáo sư Âm nhạc tại Đại học Đài Bắc – Thành viên.

6. Nhà soạn nhạc Magnus Bunnskog (Thụy Điển), Giám đốc nghệ thuật Audiorama, biên tập viên tạp chí Nutida Musik ISCM Thụy Điển – Thành viên.

7. Nhà âm nhạc học Rebecca Diependaele (Bỉ), Tổng giám đốc Nadar Ensemble,  Trung tâm Âm nhạc mới MATRIX, Phân khu Flemish của ISCM – Thành viên.

8. Luật sư Wolfgang Renzl (Áo) – Cố vấn pháp lý.

Trong ảnh từ trái sang phải: Frank J. Oteri, Ol’ga Smetanova, Glenda Keam, Chia-Lin Pan (trên màn ảnh), Rebecca Diependaele, Magnus Bunnskog và David Pay.

Chủ tịch ISCM Glenda Keam, người tiếp tục vai trò của mình tại ExCom cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có các thành viên mới vào Ban Chấp hành và có rất nhiều điều thú vị để chúng tôi cùng nhau làm việc”. Phó Chủ tịch Frank J. Oteri, Thủ quỹ David Pay và Cố vấn pháp lý Wolfgang Renzl là ba thành viên mới của ExCom.

Tham dự hội nghị có PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Trung tâm Âm nhạc Đương đại Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhạc sĩ Việt Nam, và nhà báo Trần Nhật Quang – Trưởng ban Đối ngoại Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị quyết định Ngày Âm nhạc mới thế giới năm 2024 được tổ chức tại quần đảo Faroe vào 23-30/6/2024. Các tác phẩm âm nhạc đã được nộp từ 10/10/2023 và được lựa chọn vào giữa tháng 12. Festival sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc của các nhóm hòa tấu Faroese và Bắc Âu với các tác phẩm mới từ các thành viên quốc tế của ISCM.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY