Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủTin tứcTin chungHòa nhạc giao hưởng đón Giáng sinh tại Hà Nội

Hòa nhạc giao hưởng đón Giáng sinh tại Hà Nội

Tác giả: Thụy Du

Nhân dịp Giáng sinh 2023, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời tổ chức các chương trình hòa nhạc hấp dẫn, hoành tráng dành cho khán giả Thủ đô.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “VNSO Christmas Charity Concert 2023” vào 19h30 ngày 26-12, tại Nhà thờ Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình mở cửa tự do chào đón khán giả.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn hòa nhạc từ thiện. Ảnh minh họa

“VNSO Christmas Charity Concert 2023” sẽ đem đến khán giả Thủ đô những bản nhạc tươi vui, ấm áp, hấp dẫn hợp với không khí Giáng sinh và chào đón năm mới, của các nhà soạn nhạc thế giới. Đó là “Te Deum – Prelude” (Henri Charpentier), Concerto cho oboe (Alessandro Marcello), Concerto cho 2 violon và Concerto cho 2 cello (Antonio Vivaldi), Concerto cho violon và Toccata & Fuga (J.S Bach), “Adagio” (Tomaso Albinoni).

Đêm hòa nhạc do nhạc trưởng người Honna Tetsuji chỉ huy, với sự tham gia của các nghệ sĩ âm nhạc thính phòng xuất sắc như: Bùi Sơn Tùng (oboe), Phạm Văn Hiếu (trumpet), Lê Hoàng Lan (violon), Đào Mai Anh (violon), Đỗ Phương Nhi (violon), Lê Phan Như Quỳnh (cello), Lưu Ly Ly (cello), Nguyễn Thái Hà (organ, cembalo), cùng các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Còn Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời đem đến khán giả chương trình “Tchaikovsky spectacular: The Mighty 1812” vào 20h ngày 24-12, tại Nhà hát Hồ Gươm (40-40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm), với những tác phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc lỗi lạc Tchaikovsky.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh minh họa

Với sự chỉ huy của nhạc trưởng Olivier Ochanine, chương trình sẽ mở đầu với tác phẩm “Capriccio Italien”, sau đó là bản Serenade cho dàn dây tuyệt đẹp và nối tiếp là tổ khúc từ vở nhạc kịch Giáng sinh “The Nutcracker”. Dấu ấn đêm hòa nhạc sẽ là tác phẩm hoành tráng “Overture 1812” do các nghệ sĩ xuất sắc của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời biểu diễn.

(Nguồn: https://hanoimoi.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY