Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủTin tứcTin chung‘Hà Nội Radio Concert’ - Thế giới nhạc cổ điển thính phòng

‘Hà Nội Radio Concert’ – Thế giới nhạc cổ điển thính phòng

Từ ngày 1/9, kênh FM96 của Đài Hà Nội sẽ mang đến cho khán thính giả một chương trình mới ‘Hà Nội Radio Concert’ – Thế giới của dòng nhạc cổ điển thính phòng với chiều dài lịch sử và tiếp nối tương lai vô tận.

Chương trình ‘Hà Nội Radio Concert’ – Giới thiệu và phổ cập những tác phẩm kinh điển của âm nhạc thính phòng, giao hưởng thế giới đến với đông đảo công chúng. Định hướng thẩm mỹ thưởng thức âm nhạc và sự hiểu biết về văn hóa nhân loại của quần chúng nhân dân.

Vương quốc âm nhạc cổ điển bao la, là một trong những điều rực rỡ nhất về trải nghiệm tinh thần của nhân loại. Với những gì chương trình đem đến cho quý thính giả, đó có thể là những hạt giống ươm mầm tình yêu âm nhạc cổ điển, để nhạc cổ điển có thể đến gần hơn với người nghe, để quý vị được khám phá một cách sâu sắc hơn, và chạm tới những tâm tư, những cảm xúc sâu lắng nhất trong trái tim mình vậy.

‘Hà Nội Radio Concert’ sẽ được lên sóng vào 2 khung giờ 14h-15h và 21h- 22h hàng ngày.

 

Giữa tiết trời thu này, bạn hãy mở toang cửa sổ, hít thật sâu “mùi thơm mát”, pha cho mình một tách trà thơm, và bật đài thưởng thức bản nhạc “4 mùa” nổi tiếng nhất của Vivaldi hay chọn cho mình Concerto Mùa thu (L’autunno).

Bản Concerto vang lên khiến thính giả cảm nhận được nắng mùa hạ đã qua, mùa thu đến mang theo niềm vui về một vụ mùa bội thu của những cánh đồng lúa mì vàng óng trải dài tít tắp tới tận chân trời. Những người nông dân hoan hỉ chào đón mùa thu bằng những vũ điệu và khúc ca rộn ràng. Họ cùng uống rượu và hưởng thụ sự nhàn tản bên nhau quanh đống lửa trại.

Chỉ vậy thôi mà đã thấy dòng nhạc cổ điển có khả năng khơi gợi trí tưởng tượng phong phú tuyệt vời và chạm đến những cảm xúc sâu xa khó diễn tả bằng lời.

Chương trình ‘Hà Nội Radio Concert’ được xây dựng với thời lượng 60 phút và phát hàng ngày trên sóng FM 96MHz của Đài Hà Nội vào hai khung giờ 14h-15h và 21h- 22h.

‘Hà Nội Radio Concert’ hứa hẹn sẽ mang đến cho quý thính giả những câu chuyện đầy hấp dẫn về thế giới nhạc Cổ điển và những bí ẩn về cuộc đời của những tài danh đã làm nên tinh hoa văn hóa nhân loại.

Mời quý vị và các bạn đón nghe!

(Nguồn: https://hanoionline.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY