Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủTin tứcTin chungCuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7

Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7

Tác giả: Tiểu Tân
Được tổ chức từ ngày 6-7 đến 9-7 tại Phòng Hòa nhạc – Nhạc viện TPHCM (112 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM), cuộc thi Piano TPHCM 2023 dự kiến sẽ thu hút rất nhiều thí sinh tài năng tham gia.
Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 1

Các em học sinh – sinh viên tham gia cuộc thi Piano TPHCM

Nhạc viện TPHCM vừa công bố các thông tin chính thức về cuộc thi Piano TPHCM 2023. Năm nay, ban tổ chức mở rộng không giới hạn độ tuổi cho mọi đối tượng yêu thích piano cổ điển đều có thể tham gia. Nhạc Viện TPHCM cũng chào đón mọi khán giả yêu thích piano cổ điển đến xem, đặc biệt là các bạn trẻ đến học hỏi.

Ban tổ chức cũng thông tin về giám khảo của hai nhóm thi: chuyên nghiệp và không chuyên. Ở nhóm chuyên nghiệp, có các giám khảo: TS. Lê Hồ Hải, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, Phó phụ trách Khoa Piano Nhạc viện TPHCM; GS. Jérôme Granjon, giảng dạy tại Nhạc Viện Vùng Paris và Nhạc viện Quốc gia Pháp tại Lyon; GS. Ng Chong Lim, nguyên giám khảo cuộc thi Piano Chopin Quốc tế ASEAN lần thứ 5, 6 và 7, nguyên giảng viên Đại học Malaya (Malaysia); TS. Eva Joo Eun Young, giảng dạy sau đại học Nhạc viện TPHCM; PGS.TS. Nguyễn Huy Phương – Chủ tịch Hội đồng trường, nguyên Phó trưởng khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ở nhóm không chuyên có các giám khảo: ThS. Nguyễn Thùy Yên, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, Phó Trưởng Khoa Piano Nhạc viện TPHCM; GS. TS Park Jee Won, Giảng dạy và Chủ nhiệm sau đại học tại Đại học Sangmyung (Hàn Quốc); ThS. Phạm Trọng Chương, nguyên Trưởng Khoa Piano trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; ThS. Phạm Nguyễn Anh Vũ, giảng viên Khoa Piano, Nhạc viện TPHCM.

Đại diện ban tổ chức cho biết, các thí sinh nhóm không chuyên đạt giải I, II, III ở các bảng và đủ điều kiện về độ tuổi thi vào Nhạc viện TPHCM, nếu có nhu cầu sẽ được tuyển thẳng vào học hệ chính quy tại Khoa Piano (không cần qua kỳ thi tuyển chính thức). Các thí sinh đạt giải I, II, III sẽ được biểu diễn trong một chương trình hòa nhạc đặc biệt do Nhạc viện TPHCM tổ chức.

Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 2
Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 3
Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 4

Một số hình ảnh biểu diễn của các thí sinh

Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 5

TS. Lê Hồ Hải (Trưởng khoa Piano Nhạc Viện TPHCM) và GS. Shin Soo Jung (GS danh dự ĐH Quốc gia Seoul, Hàn Quốc) trao giải thưởng cho thí sinh

Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 6

TS. Stephanie Shih-yu Cheng (Giảng viên Piano Đại học Denver, Mỹ) và TS. Onpavee Nitisingkarin (Giảng viên Đại học Mahidol, Thái Lan) trao giải cho thí sinh

Cuộc thi Piano TPHCM 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 ảnh 7

Ông Makoto Tani (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam)

trao giải cho thí sinh

Trung tâm Bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc của Nhạc viện TPHCM thành lập năm 2011. Năm 2014, để tạo sân chơi cho học viên piano – bộ môn có số lượng học viên đông nhất, cũng để thúc đẩy phong trào học piano cổ điển tại TPHCM, trung tâm tổ chức cuộc thi Piano Amateur.

Trong lần đầu tổ chức có hơn 60 thí sinh tham gia. Sau 3 năm tổ chức, cuộc thi nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các giảng viên, thí sinh từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Năm 2017, là một bước ngoặt mới, cuộc thi Piano Amateur phát triển thành cuộc thi Piano TPHCM với sự tham gia của các thí sinh bảng chuyên nghiệp, các giám khảo uy tín nước ngoài.

Kể cả các cuộc thi Piano Amateur thời kỳ đầu đến năm nay đã là lần thứ 7 cuộc thi được tổ chức. Các học viên, sinh viên, học sinh piano ở các trung tâm âm nhạc, trường âm nhạc không chuyên và chuyên nghiệp tại nhiều thành phố trong nước, nhất là TPHCM đã dần biết đến và yêu mến, trân trọng cuộc thi.

Có nhiều thí sinh đã trở lại tham gia cuộc thi nhiều lần như một thói quen định kỳ để kiểm tra khả năng rèn luyện chuyên môn của mình sau một năm cố gắng.

(Nguồn: https://www.sggp.org.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY