Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin HộiCuộc thi sáng tác ca khúc kỷ niệm 20 năm thành phố...

Cuộc thi sáng tác ca khúc kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương

Tác giả: Thanh Nhã

Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Cần Thơ thông báo về việc tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc, bài vọng cổ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, với chủ đề “Cần Thơ tỏa sáng vươn xa”, kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004 – 1/1/2024) gắn với Chào năm mới và “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”.

Thông qua các ca khúc dự thi nhằm ca ngợi, quảng bá hình ảnh về quê hương đất nước, về con người Cần Thơ với truyền thống anh dũng, kiên cường trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã và đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Kêu gọi, khuyến khích, động viên các nhạc sĩ và những người có năng khiếu sáng tác ca khúc trong cả nước tham gia dự thi; qua cuộc thi có thêm nhiều ca khúc có chất lượng. Các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước đều có thể tham gia cuộc thi, mỗi tác giả gửi tối đa 3 tác phẩm. Ca khúc dự thi là sáng tác mới, chưa từng được phổ biến, tác giả gửi về Ban Tổ chức cả phần lời lẫn phần nhạc (dùng phần mềm Encore), khuyến khích gửi kèm bản audio tác phẩm.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến ngày 29-9-2023, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Cần Thơ, số 170, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều. Dự kiến, vòng sơ khảo cuộc thi vào tháng 10-2023, chung khảo vào tháng 11-2023 và tổng kết, trao giải vào tháng 12-2023.

Ban Tổ chức sẽ chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng và phổ biến tác phẩm bằng nhiều hình thức để phục vụ công chúng.

THỂ LỆ

Cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ

trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024)

 1. Chủ đề: “Cần Thơ tỏa sáng vươn xa”
 2. Nội dung

Ca ngợi truyền thống anh hùng của vùng đất Cần Thơ trong đấu tranh cách mạng, qua những thành tựu của chặng đường 20 năm xây dựng vá phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tể, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng; góp phần khơi dậy lòng tự hào dận tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, để nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Trong đó, phản ánh sâu sắc quá trình đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá, xây dựng nông thôn mới, phát triển thành phố sạch đẹp – văn minh, phát triển du lịch Cần Thơ trên con đường đổi mới và hội nhập, xứng tầm là thành phố trung tâm, động lực của vùng đồng bằng sông Cửu Long theo tinh thần Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2021 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị Quyết số 45/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Xây dựng hình tượng người Cần Thơ với chuẩn mực: “Trí tuệ – năng động – nhân ái – hào hiệp – thanh lịch”. Ca ngợi nét đẹp người Cần Thơ trong cuộc sống lao động và sáng tạo của những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 1. Đối tượng

Các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước đều được tham gia dự thi.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

 1. Tác phẩm dự thi

-Thể loại dự thi: Ca khúc.

-Mỗi tác giả được dự thi tối đa 03 ca khúc và chỉ dùng một bút danh.

-Tác phẩm dự thi:

+ Phải là sáng tác mới, chưa được sử dụng, phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào và không có tranh chấp bản quyền tác giả. Nếu phát hiện tác phẩm đã được phổ biến trước khi tham gia cuộc thi hoặc vi phạm quy chế cuộc thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng.

+ Tác phẩm dự thi phải có cả phần lời và phần nhạc (sử dụng phần mềm Encore) phông chữ Times New Roman, hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4. Khuyến khích gửi kèm audio ca khúc dự thi qua USB hoặc đĩa CD (hoàn chỉnh hoặc demo); không ghi họ tên, bút danh trong tác phẩm dự thi.

+ Tác phẩm dự thi gửi kèm theo một phong bì nhỏ dược dán kín, trong đó có phiếu thông tin cá nhân (đính kèm theo mẫu) ghi rõ họ và tên, bút danh, ngày tháng năm sinh, số điện thoại; số căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp; địa chỉ thường trú, địa chỉ liên hệ; chủ tài khoản, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng. Phong bì này được Ban Tổ chức bảo mật, chỉ mở để tìm tên tác giả và những thông tin cần thiết, khi đã chấm giải xong.

-Ban Tổ chức nhận bài dự thi qua đường bưu điện.

-Trước và trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác phẩm dự thi không được sử dụng, phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.

-Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm sai thể lệ, gửi không đúng thời gian quy định và thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm dự thi.

-Ban Tổ chức được quyền chọn in ấn và sử dụng tác phẩm vào việc quảng bá phục vụ nhiệm vụ chính trị, không hoàn lại tác giả các tác phẩm đã gửi dự thi.

 1. Thời gian, địa điểm và hồ sơ dự thi
 2. a) Thời gian:

– Thời gian tổ chức cuộc thi: Từ tháng 03/2023 (ngày triển khai Kế hoạch số 76/KH-LHH) đến tháng 12/2023.

– Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Từ ngày phát hành Thông báo cuộc thi đến hết ngày 29/9/2023 (tính theo dấu bưu điện).

– Thời gian chấm thi:

+ Vòng sơ khảo: Tháng 10/2023.

+ Vòng chung khảo: Tháng 11/2023.

– Thời gian Tổng kết, trao giải: Tháng 12/2023.

 1. b) Địa điểm nhận hồ sơ dự thi:

Liên hiệp các Hội Văn học, nghệ thuật thành phố Cần Thơ, số 170 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiêu, thành phố cần Thơ. Điện thoại: 0292.3830 403.

 1. c) Hồ sơ dự thi:

Bộ hồ sơ dự thi hợp lệ gồm có: các tác phẩm dự thi, một phong bì nhỏ bên trong có phiếu thông tin cá nhân đã ghi đầy đủ theo hướng dẫn; tất cả để vào phong bì lớn, ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham gia cuộc thi “Sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương”.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 giải nhất.

– 02 giải nhì.

– 03 giải ba.

– 10 giải khuyến khích.

(Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thông báo cụ thể giá trị từng giải thưởng sau khi tài chính thẩm định dự toán kinh phí cuộc thi)

 1. BAN GIÁM KHẢO

Ban Tổ chức sẽ mời các nhạc sĩ có trình độ chuyên môn và có uy tín của Hội Nhạc sĩ Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Cần Thơ tham gia Ban Giám khảo.

Trên đây là Thông báo thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Ban Tổ chức rất mong sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các tác giả trong cả nước, để cuộc thi đạt được kết quả tốt.

Cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố cần Thơ trực thuộc Trung ương

PHIỂU THỔNG TIN CÁ NHÂN

– Họ và tên tác giả:

 • Ngày/tháng/năm sinh:

– Bút danh:

– Địa chỉ thường trú:

– Địa chỉ liên hệ:

– Điện thoại:

– Số CMND/CCCD:                              Ngày cấp:

Nơi cấp:

 • Chủ tài khoản:
 • Số tài khoản:
 • Ngân hàng: Chi nhánh:
 • Tên tác phẩm:

1…

2…

3…

 

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY