Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủTin tứcTin chungChương trình hoà nhạc Jazz & friends V diễn ra vào ngày...

Chương trình hoà nhạc Jazz & friends V diễn ra vào ngày 7/10

Tác giả: Hoàng Quân
Ngày 25/9, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức họp báo Chương trình hoà nhạc Jazz & friends V (lần thứ 5).
Quang cảnh buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: GS Hakan Rydin (Thụy Điển), TS Steve Barry, Damon Poppleton, Bernice Tesara, Cailey Soon, George Greenhill (đến từ Úc). Các nghệ sĩ Việt Nam gồm: Quyền Thiện Đắc, Lương Xuân Thịnh, Hoàng Xuân Tùng, Nguyễn Tiến Mạnh, Hoàng Hải Bằng, Nguyễn Minh Đức, Hoàng Phú Tùng, Lê Duy Mạnh, Lương Việt Tú (Ban nhạc Jazz Glory)… cùng với sự tham gia của các nghệ sỹ, giảng viên, cựu sinh viên, những người bạn của khoa Jazz. Hai khách mời đặc biệt là: Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Nam, Đào Kiên.

PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình được lên kế hoạch từ cách đây hơn 1 năm. Chương trình là công sức của cả tập thể với mong muốn tri ân thế hệ đầu tiên, những nhà giáo, giảng viên xây dựng và phát triển trong công tác đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học của ngành nhạc Jazz việt Nam, cũng như giới thiệu tới công chúng thế hệ các nghệ sỹ nhạc Jazz trẻ Việt Nam và cuối cùng là nhạc Jazz Việt Nam hội nhập với thế giới.

PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

 

PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

phát biểu tại buổi họp báo.

Một số tác phẩm Jazz Việt Nam và quốc tế như Nostalgia, Moonlight in Vermont, Breezin, Inh lả ơi – Dân ca Việt Nam (chuyển soạn Trần Lưu Hoàng), Feels Like Home (Nguyễn Tuấn Nam), Now’s the times (Charlie Parker)… , sẽ do các nghệ sĩ Jazz việt Nam và các nghệ sĩ Jazz quốc tế biểu diễn. Đây là những tác phẩm đã được sử dụng trong các cấp đào tạo, được công chúng trong nước và quốc tế khích lệ đón nhận trong nhiều năm đã qua trên các sân khấu lớn và nhỏ.

Chương trình sẽ được ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam VTV1, Đài Truyền hình Hà Nội.

Bộ môn nhạc Jazz – Học viện Âm nhạc Quốc gia đã trải qua 32 năm hình thành và phát triển, trong đó khoa nhạc Jazz với 10 năm từ ngày thành lập (năm 2013) đã tạo ra nhiều thế hệ giảng viên cũng như nhiều nghệ sỹ biểu diễn Jazz xuất sắc cho đất nước. Hiện nay, Khoa nhạc Jazz đang đào tạo hệ Trung cấp 7 năm, Đại học 4 năm và Cao học 2 năm với các chuyên ngành: Piano, Guitar, Trống, Saxophone, Bass (bao gồm Double Bass và Electric Bass). Với các giảng viên uy tín, kinh nghiệm, được đào tạo chính quy trong nước và nước ngoài như Mỹ, Pháp, Thụy Điển… Tập thể khoa Jazz bao gồm 23 giảng viên, trong đó có 1 PGS, 2 Tiến sĩ, 13 Thạc sĩ, 7 Cử nhân với các giảng viên nghệ sỹ nổi tiếng Jazz như: Lưu Quang Minh, Hoàng Tùng, Quyền Văn Minh, Quyền Thiện Đắc, Nguyễn Tiến Mạnh, Lương Xuân Thịnh, Nguyễn Hiền Đức, Hoàng Phú Tùng, Nguyễn Hùng Cường, Lê Duy Mạnh…

(Nguồn: https://kinhtedothi.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY