Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủTác phẩmNhạc hátCa khúc "chữa lành" của dự án nghệ thuật "Như đoá hoa...

Ca khúc “chữa lành” của dự án nghệ thuật “Như đoá hoa sương”

Tác giả: An Vy

Sau tiểu thuyết mở màn của nữ nhà văn Gào, dự án nghệ thuật “Như đoá hoa sương” vừa chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên có tựa đề “Tự thương lấy mình”.

“Như đoá hoa sương” là dự án nghệ thuật tổng hòa của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: văn học, âm nhạc, hội hoạ, nhiếp ảnh… Trong dự án, mỗi loại hình nghệ thuật đều có chỗ đứng độc lập, đều là những sáng tác về chuyện tình yêu, về cuộc sống, gia đình….Đáng chú ý, đây cũng chính là tên gọi của dự án có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ nhiều lĩnh vực hoạt động nghệ thuật khác nhau.

Theo đó, dự án này được giới thiệu là cuộc hành trình đi vào nội tâm con người, ở đó mỗi chúng ta đều trải qua đau khổ, vấp ngã, nhận rất nhiều bài học cuộc sống, trải nghiệm cả niềm vui lẫn nỗi buồn để có thể trưởng thành. Và khi mọi thứ cảm xúc tan vỡ, cũng là lúc ánh sáng có thể rọi vào với ý nghĩa: “Khi chúng ta biết quay trở lại với chính mình, cũng là lúc chúng ta biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn”.

Ca khúc "chữa lành" của dự án nghệ thuật "Như đoá hoa sương" ảnh 1

Cuối tháng 4-2023, dự án nghệ thuật ý nghĩa trên chính thức ra mắt tác phẩm văn học đầu tiên – cuốn tiểu thuyết cùng tên “Như đoá hoa sương” của nhà văn Gào (tên thật Vũ Phương Thanh). Mới đây, dự án này vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên – ca khúc có tựa đề “Tự thương lấy mình” (nhạc sĩ Reyvin sáng tác) do ca sĩ Linh Lana thể hiện.

Những người thực hiện dự án cho biết, ca khúc “Tự thương lấy mình” nằm trong album “Như đoá hoa sương”, có giai điệu nhẹ nhàng, kể về những tâm sự của một người con gái trên hành trình tìm lại chính mình sau khi đã trải qua những tổn thương và vấp váp trong tình yêu. Bài hát do nhạc sĩ trẻ nghệ danh Reyvin (tác giả của nhiều bản “hit”: Quả phụ tướng, Đừng xem ai đó là cả thế giới…) sáng tác, mang màu sắc âm nhạc đậm chất Pop Ballad cùng chiều sâu, cảm xúc trong ca từ, giọng hát, chứa đựng những thông điệp chân thực và sâu sắc về tình yêu, cuộc sống.

Ca khúc "chữa lành" của dự án nghệ thuật "Như đoá hoa sương" ảnh 2

Giai điệu, ca từ cảm xúc của ca khúc và giọng hát nhẹ nhàng của Linh Lana

tạo nên sự kết nối, đồng cảm với người nghe.

Ca khúc cũng là lời nhắn nhủ mà dự án nghệ thuật “Như đoá hoa sương” muốn gửi gắm đến mọi người, rằng trong cuộc hành trình cuộc sống của mỗi người luôn có một bài học nên học đến cuối đời, đó là tự thương lấy mình trước khi yêu người khác, nâng niu cảm xúc, tự yêu mình đủ nhiều để chấp nhận chính bản thân, cả những điều tốt đẹp và hạn chế, cả ánh sáng và bóng tối. Đây là bài học không phải cô gái nào cũng nhận ra, có nhiều người phải trải qua rất nhiều đau khổ, vấp váp mới có thể hiểu được.

Ca khúc "chữa lành" của dự án nghệ thuật "Như đoá hoa sương" ảnh 3

Đây cũng là ca khúc đầu tay đánh dấu con đường ca hát của ca sĩ Linh Lana – từng là thủ khoa đầu vào của Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Bằng sự trẻ trung, mới mẻ cùng tâm huyết, tình cảm dành cho ca khúc đầu tiên trong dự án “Như đoá hoa sương”, ca sĩ Linh Lana và nhạc sĩ Reyvin hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một món quà âm nhạc bất ngờ và cảm xúc.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY