Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungNhạc mới cho đàn bầu

Nhạc mới cho đàn bầu

Tác giả: Ng. Phương

Những sáng tác mới cho nhạc cụ truyền thống châu Á và nhạc điện tử Việt Nam là trọng tâm của sự kiện mang tên “TRAIECT”, diễn ra vào 19h30 ngày 20.1, tại Trung tâm Văn hóa Hàng Buồm, Hà Nội.

Theo thông tin từ Viện Goethe Hà Nội, trong buổi hòa nhạc, nghệ sỹ Ngô Trà My (đàn bầu) và Vũ Thị Thùy Linh (hát ả đào) sẽ trình diễn 7 tác phẩm mới của các nhà soạn nhạc đến từ Colombia, Anh, Italy, Đức, Iran và Việt Nam, sáng tác riêng cho nhạc cụ đàn bầu và hát ả đào kết hợp hoặc “đối đầu” với nhạc điện tử.

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn 7 tác phẩm mới của các nhà soạn nhạc đến từ Colombia, Anh, Italy, Đức, Iran và Việt Nam

Các tác phẩm gồm: “Đốm” (sáng tác: Lương Huệ Trinh) cho hát ả đào, giọng thể nghiệm, đàn bầu, điện tử và video; “Begegnung/Encounter” (sáng tác: James Anderson) cho đàn bầu và điện tử trực tiếp; “Normal things and daily stories” (sáng tác: Julia Mihály) cho đàn bầu, điện tử trực tiếp, băng và video… Những bản nhạc này thể hiện nỗ lực của TRAIECT trong việc mang đến một khía cạnh mới trong việc nghe các nhạc cụ truyền thống châu Á.

Buổi hòa nhạc miễn phí và không cần đăng ký trước. Đây là dự án của Hiệp hội Nhạc mới Hanover (HGNM) được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với studio điện tử của Đại học Âm nhạc, Kịch nghệ và Truyền thông Hanover và được thực hiện bởi Quỹ Văn hóa Liên bang, Quỹ Lower Saxony và thành phố Hanover.

(Nguồn: https://daibieunhandan.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY