Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủTin tứcTin chung'Hà Nội Concert' - đêm biểu diễn nghệ thuật đáng mong đợi

‘Hà Nội Concert’ – đêm biểu diễn nghệ thuật đáng mong đợi

Mùa thu Hà Nội gắn với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô và đất nước. Nhớ đến mùa thu Hà Nội, chúng ta không chỉ nhớ vẻ đẹp của thiên nhiên, nhớ đến cốt cách sâu lắng của Thủ đô ngàn năm văn hiến, mà còn nhớ đến những mùa thu của cách mạng, của chiến thắng. Tại chương trình hòa nhạc đặc biệt ‘Hà Nội concert – nỗi nhớ mùa thu’ của Đài Hà Nội, khán giả lại có cơ hội gần nhau thêm chút nữa, để cùng hòa mình vào nỗi nhớ những ngày thu đã qua.

Tiếp nối hai chương trình “Hà Nội Concert – Hòa nhạc năm mới 2023” diễn ra vào ngày đầu năm (1/1) và “Hà Nội Concert – Giai điệu người lính” vào tháng 7 năm nay, “Hà Nội Concert – Nỗi nhớ mùa thu” sẽ mang tới cho khán giả nhiều xúc cảm với vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội.

Chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm – nơi được xem là nhà hát hiện đại nhất Việt Nam, với kiến trúc là sự cộng hưởng và giao thoa của các yếu tố cổ điển, hiện đại, lịch sử gợi nhớ về những nhà hát đầu tiên của nhân loại. Ngoài ra còn có sự kết hợp các chi tiết mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam như họa tiết trống đồng Đông Sơn, hoa văn chim hạc, nhạc cụ dân tộc hay các hình ảnh rùa vàng trao kiếm…

Chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm – nơi được xem là nhà hát hiện đại nhất Việt Nam

Đêm nhạc được tổ chức vào 20h00 ngày 7/12/2023 với thời lượng dự kiến khoảng 100 phút. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Hà Nội 1, App HANOI ON, kênh phát thanh FM96 và các nền tảng số của Đài Hà Nội.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ: “Để chuẩn bị cho buổi biểu diễn, chúng tôi có những nhạc công, những ca sĩ tuyệt vời. Bản thân tôi có sự tìm hiểu và thưởng thức âm nhạc của Việt Nam.”

Nhạc trưởng Honna Tetsuji và nhóm nhạc OPlus tại buổi tập duyệt

“Hà Nội Concert – Nỗi nhớ mùa thu” được chia làm hai phần. Phần một có chủ đề “Mùa thu cách mạng – mùa thu lịch sử”; phần hai với chủ đề “Mùa thu văn hóa – thiên nhiên”. Nhạc trưởng tài năng người Nhật Honna Tetsuji sẽ là người đồng hành, dẫn dắt chương trình.

Các nghệ sĩ gấp rút tập luyện chuẩn bị cho buổi hòa nhạc

Khi được hỏi đâu là điểm khác biệt giữa các buổi biểu diễn tại Việt Nam trước đây với buổi diễn tại Hà Nội lần này và ấn tượng của mình về buổi hòa nhạc, nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ thêm: “Buổi biểu diễn lần này có sự tham gia rất đông của những nhà soạn nhạc, những ca sĩ, những nghệ sĩ của Việt Nam. Đài Hà Nội hướng tới nội dung về đất nước Việt Nam và buổi biểu diễn đón năm mới có phần mở màn là ca khúc “Người Hà Nội”. Tôi rất vui mừng và vinh dự khi là một phần của chương trình.”

Mùa thu Hà Nội có vẻ đẹp đặc sắc với thiên nhiên và con người của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Qua các tác phẩm âm nhạc về mùa thu Hà Nội, càng thấy rõ hơn, hiểu hơn, yêu thương hơn thủ đô của chúng ta – nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa từ bốn phương, một Thủ đô của hòa bình, hội nhập và phát triển.

(Nguồn: https://baomoi.com/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY