Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Trang chủTin tứcTin chungCuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 lần đầu được tổ...

Cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 lần đầu được tổ chức

Tác giả: Hà Phương

Cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của dàn giám khảo là những nghệ sĩ, nhà chuyên môn uy tín, không chỉ có vị trí cao trong làng nhạc, mà còn có kinh nghiệm tham gia chấm nhiều cuộc thi hát cấp quốc gia như ca sĩ Thu Minh, Quang Lê, Bằng Kiều, Hồ Quang Tám, Dương Triệu Vũ, Trang Nhung, nhà báo Ngô Bá Lục cùng với giọng ca trẻ Tố My, Khánh Du.

Cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của dàn giám khảo là những nghệ sĩ, nhà chuyên môn uy tín.

Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 là một sân chơi tìm kiếm những giọng hát hay dành cho người Việt trên toàn thế giới. Ngoài mục đích tìm kiếm những giọng hát hay có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 còn là sân chơi dành cho những người yêu ca hát đến giao lưu, học hỏi và được tỏa sáng trên sân khấu theo cách của riêng mình.

Theo ban tổ chức, với những người Việt đang sinh sống ở các nước, Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 là nơi để họ thỏa sức với đam mê ca hát, vừa thể hiện tài năng, vừa tôn vinh những giá trị mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, giữ gìn và bảo tồn bản sắc người Việt, gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội.

Đối với những giọng hát trong nước, đây là cuộc thi để những thí sinh có thể giao lưu, thể hiện tài năng và nhận được sự góp ý của các giám khảo để hoàn thiện bản thân mình. Đây cũng là dịp để các giọng ca tìm kiếm cho mình những cơ hội được đứng trên các sân khấu lớn, được tổ chức một cách chuyên nghiệp để phát triển bản thân.

Chia sẻ tại họp báo, ca sĩ Hồ Quang Tám và Trang Nhung – hai thành viên trong ban giám khảo khẳng định, với kinh nghiệm chấm nhiều cuộc thi hát, cả hai sẽ chấm thi một cách công tâm nhất để tìm ra những giọng ca tài năng, xuất sắc, giúp âm nhạc Việt Nam có thêm những gương mặt mới.

Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 tuyển chọn thí sinh từ 16 tuổi trở lên và không giới hạn chuyên nghiệp hay nghiệp dư, bất cứ ai có tài năng ca hát và đam mê nghề hát là có thể tham gia. BTC đã chia thành 3 bảng thi: Bảng nhạc nhẹ, Bảng âm nhạc dân gian, và Bảng nhạc Trữ tình – Bolero. Quán quân của mỗi bảng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 300 triệu đồng (gồm tiền mặt và hiện vật). Bên cạnh đó, 3 quán quân của 3 bảng cùng với các thí sinh đoạt giải phụ trong đêm chung kết sẽ được tham gia biểu diễn trong tất cả các show diễn trong nước và nước ngoài do đơn vị chủ quản tổ chức. Đây là điều khác biệt đối với nhiều cuộc thi hát khác.

Tiếng hát Việt toàn cầu là cuộc thi hát dành cho người Việt trên toàn thế giới. Tuy nhiên đây là mùa đầu tiên, nên BTC chưa có đủ điều kiện để tổ chức ở các châu lục mà chỉ mới tổ chức được ở châu Âu – đây là khu vực có rất đông người Việt sinh sống và phong trào ca hát cũng rất mạnh mẽ, sôi động. Hiện đã có những thí sinh đầu tiên tại khu vực châu Âu đăng ký từ các quốc gia như Pháp, Đức, Séc, Bulgaria,…

Cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 chính thức nhận đơn đăng ký từ tháng 10/2023. Dự kiến tổ chức bán kết khu vực châu Âu vào trung tuần tháng 11/2023. Sơ khảo và bán kết trong nước vào cuối tháng 11/2023. Đêm chung kết xếp hạng sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 12/2023.

(Nguồn: https://vov.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY