Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủTin tứcTin HộiCHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “TỔ QUỐC TRONG TIM” - KỶ NIỆM 100...

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “TỔ QUỐC TRONG TIM” – KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH NHẠC SĨ TRỌNG LOAN

Tác giả: Tiến Mạnh

Thực hiện kế hoạch năm 2023, sáng ngày 28 tháng 11 năm 2023 tại trụ sở Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Thiếu tướng Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội đã chủ trì cuộc họp giữa Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội cùng đại diện trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội để triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố nhạc sĩ Trọng Loan (16/12/1923 – 16/12/2023). Ông là một trong những cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam, là tác giả của các ca khúc nổi tiếng “Lời ca dâng Bác”, “Người Châu Yên em bắn máy bay”, “Quân reo quê mẹ Quảng Trị anh hùng”, “Trăng sáng trên rừng quế”… Đến tham dự họp còn có nhạc sĩ Trọng Lưu, đại diện của gia đình nhạc sĩ Trọng Loan.

Thay mặt Hội nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Đức Trịnh đã báo cáo khái quát kế hoạch tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Trọng Loan sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 tối 21 tháng 12 năm 2023 tại Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội, số 165 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp, Đại tá Trịnh Tùng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội cho biết: “Trung tâm rất vui mừng được giao nhiệm vụ là đơn vị chủ trì tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Cố nhạc sĩ Trọng Loan. Ngay sau khi nhận được đề nghị của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Trung tâm đã nhanh chóng chủ động triển khai công tác chuẩn bị, hiện tại đã xây dựng xong kịch bản chương trình và đang bắt đầu thực hiện các phóng sự phụ kiện cho đêm nhạc. Chương trình có tên gọi “Tổ quốc trong tim”, là một hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện quan trọng để chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền  hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN). Trung tâm mong muốn Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng các đơn vị nghệ thuật sẽ phối hợp chặt chẽ để công tác tổ chức đạt được kết quả tốt đẹp”.

Nhạc sĩ Đức Trịnh đã phân công và giao nhiệm vụ tổ chức, biểu diễn các tiết mục cụ thể cho trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Đại diện trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội bày tỏ sự vui mừng được lựa chọn là đơn vị tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật trong sự kiện quan trọng này để thể hiện sự tri ân đối với người nhạc sĩ đã suốt đời cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc của đất nước và Quân đội. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức biểu diễn, kết hợp cùng Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội, dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Hội Nhạc sĩ Việt Nam để đêm diễn sẽ thành công tốt đẹp, mang đến cho khán thính giả yêu nhạc trong cả nước một chương trình nghệ thuật có chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi họp, đại diện gia đình nhạc sĩ Trọng Loan trân trọng cảm ơn Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và mong muốn chương trình sẽ đạt được kết quả mong đợi.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY