Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungVCPMC dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bình Thuận 

VCPMC dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bình Thuận 

Sáng 14/7/2023, Đại diện lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng Ban Tổng Giám đốc và các cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã đến dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận và thăm trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ từng dạy học.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã thắp hương và dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm bằng cả tấm lòng thành kính, tri ân. Sau phút giây mặc niệm, tưởng nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Khu Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm tại thành phố Phan Thiết, bên dòng sông Cà Ty, là một tổng thể các công trình lịch sử, văn hóa gồm: khu di tích trường Dục Thanh, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy học từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911; Nhà bảo tàng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài về Người.

Trường Dục Thanh Học Hiệu, là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Ngôi trường đã có lịch sử hơn 100 năm tuổi – nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành từng sống và dạy học, cũng là nơi ghi dấu hành trình trên con đường đi cứu nước của Bác.

Sau khi thăm Khu Bảo tàng Hồ Chí Minh, báo công với Bác, đoàn đã có những trải nghiệm thú vị tại một khu nghỉ dưỡng ở Lagi; giao lưu văn nghệ; đi thăm Kê Gà và nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao. Đây là chuyến về nguồn nhiều ý nghĩa nhằm gắn kết tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên của ba miền Bắc – Trung – Nam, là dịp để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ công việc và lan tỏa những năng lượng tích cực trong cuộc sống, công việc.

Hai nhạc sĩ Hoài An và Hoài Phúc biểu diễn giao lưu

Nghệ sĩ Ưu tú Hải Phượng biểu diễn đàn tranh và sáo trúc cùng tiếng đàn Tỳ bà của nhạc sĩ Hoài An trong đêm giao lưu văn nghệ.

Một số hình ảnh dã ngoại và team building

(Nguồn: https://vcpmc.org/)
BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY