Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủTin tứcTin chungTổ chức Hòa nhạc chào xuân 2023 - New year concert 2023...

Tổ chức Hòa nhạc chào xuân 2023 – New year concert 2023 tại Hà Nội

Tác giả: N.Hoa

Chương trình Hòa nhạc chào xuân 2023 – New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2023), đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).

Diễn ra lần đầu tiên vào năm 2022, Hòa nhạc chào xuân là sự kiện nhiều ý nghĩa của Bộ Công an dành tặng cán bộ, chiến sĩ và người thân nhân dịp đầu năm mới. Hòa nhạc chào xuân năm 2022 đã được Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp với Nhà hát CAND tổ chức thành công tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình Hòa nhạc chào xuân 2022 của Bộ Công an.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng người Nhật Bản – ông Honna Tetsuji, sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ tài năng ở trong và ngoài lực lượng CAND, chương trình đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn với nhiều tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới và nhiều tác phẩm nổi tiếng của Việt Nam ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và lực lượng CAND.

Năm 2023, chương trình do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc CAND thực hiện. Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, NSƯT Trịnh Tùng Linh, nhạc sĩ Trần Hải Đăng chỉ đạo nghệ thuật. NSƯT Kim Xuân Hiếu chỉ huy dàn nhạc, NSƯT Bùi Công Duy độc tấu violin. Cùng tham gia biểu diễn là các nghệ sĩ tài năng của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Theo kế hoạch dự kiến, trong chương trình, các nghệ sĩ tiếp tục giới thiệu đến khán giả nhiều tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới, trong đó có Voice of spring (tạm dịch: Thanh âm mùa xuân) của Johann Strauss II, The four season – spring (Tổ khúc bốn mùa – mùa xuân) của Antonio Vivaldi…

Một số tác âm nhạc nổi tiếng của các nhạc sĩ Việt Nam cũng được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng biểu diễn trong chương trình: Mùa xuân đầu tiên (tác giả: nhạc sĩ Văn Cao, chuyển soạn: Cao Đình Thắng), Người Hà Nội (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi, chuyển soạn: Trần Mạnh Hùng)…

(Nguồn: https://cand.com.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY