Cuộc thi Festival Guitar Talent toàn quốc 2024 được Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng âm nhạc Việt Nam.

Đây là cuộc thi guitar được tổ chức chuyên nghiệp dành cho thí sinh từ 7 tuổi trở lên, diễn ra từ 1/8 – 27/10.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng BTC cuộc thi. Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, bộ môn nghệ thuật guitar ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến và được nhiều người theo đuổi. Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người yêu thích guitar trên cả nước mong muốn được trải nghiệm ở sân chơi lớn với quy mô lớn.

Ông Tuấn cũng cảnh báo về các trang fanpage giả mạo từng lợi dụng cuộc thi Festival Piano Talent toàn quốc 2024 để lừa đảo các phụ huynh.

Theo ông Tuấn, cuộc thi Festival Guitar Talent toàn quốc 2024 không chỉ hướng vào đối tượng chuyên nghiệp mà còn mở rộng đến người chơi guitar không chuyên, từ đó phát hiện, bồi dưỡng các tài năng guitar trong cộng đồng, hướng họ tới hoạt động chuyên nghiệp.

Vòng chung kết dự kiến chọn 300 thí sinh tham gia tranh tài tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: BTC

Các thí sinh trên toàn quốc có thể đăng ký dự thi ở 2 thể loại cổ điển và tự do. Thí sinh được chia thành 5 bảng thi đấu theo độ tuổi (từ 7-10 tuổi, 11-14 tuổi, 15-17 tuổi, 18-24 tuổi, 25 tuổi trở lên).

Vòng loại và bán kết tổ chức tại cả 3 miền, vòng chung kết dự kiến chọn 300 thí sinh tranh tài tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ban giám khảo là những giảng viên, nghệ sĩ uy tín của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam…

Ban tổ chức sẽ tư vấn, định hướng riêng cho thí sinh đoạt giải; tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nghệ sĩ quốc tế; tổ chức mini concert để thí sinh thể hiện, nâng cao trình độ, giúp các tài năng tự tin phát triển.

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/)