Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungRa mắt vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi "Đứa con của...

Ra mắt vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi “Đứa con của yêu tinh”

Tác giả: Thương Nguyễn
Vở nhạc kịch thiếu nhi “Đứa con của yêu tinh” (Troll’s child) sẽ ra mắt khán giả vào 20h ngày 4 và 5-8 tại Hà Nội do Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru (Hàn Quốc) phối hợp thực hiện.

Đây là dự án trong khuôn khổ các hoạt động của “Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022”, chào mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022).

Ra mắt vở kịch dành cho thiếu nhi "Đứa con của yêu tinh" - Ảnh 1.

Vở diễn có sự tham gia của các chuyên gia sân khấu, đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo múa, diễn viên Hàn Quốc và các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ.

Theo Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ NSƯT Sĩ Tiến chia sẻ: “Đây là hoạt động giao lưu, chia sẻ, cùng sáng tạo giữa hai bên, mang đến cơ hội học hỏi kinh nghiệm, phương thức tiếp cận và nâng cao tư duy sáng tạo cho các nghệ sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó, dự án hợp tác này mang ý nghĩa tích cực trong việc chủ động nhằm giới thiệu tới khán giả loại hình nhạc kịch còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Với một đối tác có chỗ đứng vững chắc trong chuỗi công nghiệp văn hóa chuyên nghiệp của Hàn Quốc, chúng tôi tin tưởng rằng, dự án sẽ mang đến một làn gió mới đối với hoạt động trình diễn phục vụ thiếu nhi tại Việt Nam, góp phần đưa diện mạo biểu diễn nghệ thuật cho trẻ em tiếp cận với các trào lưu nghệ thuật đương đại trên thế giới”.

Bên cạnh đó, Giám đốc Nhà hát SangsangMaru Ông Um Dongyoul, cho biết: “Nhìn lại chặng đường hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hai nước chúng ta đã đạt được những dấu ấn và thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, thể thao, du lịch… Tuy nhiên các hoạt động giao lưu hợp tác văn hóa nghệ thuật vẫn chưa phát triển xứng tầm, đặc biệt là lĩnh vực sân khấu trình diễn dành cho thiếu nhi. Chúng tôi kỳ vọng rằng, sự hợp tác giữa SangsangMaru và Nhà hát Tuổi trẻ sẽ trở thành nhân tố tiên phong trong hành trình xây dựng nền tảng phát triển của nhạc kịch thiếu nhi tại Việt Nam.

Qua đó, dự án cũng góp phần phát triển văn hóa biểu diễn của cả hai nước thông qua các hoạt động đồng sáng tạo, đồng sản xuất, đồng tổ chức giao lưu, biểu diễn, trao đổi các chương trình giáo dục nghệ thuật trong tương lai và cùng hướng đến một viễn cảnh tốt đẹp cho khán giả nhỏ tuổi ở cả hai đất nước”.

Ra mắt vở kịch dành cho thiếu nhi "Đứa con của yêu tinh" - Ảnh 2.

Buổi công diễn đầu tiên của vở nhạc kịch vào các ngày 4 và 5/8 tại

Nhà hát Tuổi trẻ

Vở kịch “Đứa con của yêu tính” được dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn người Thụy Điển Selma Lagerlöf – nữ tác giả đầu tiên đoạt giải Nobel Văn học, truyện kể về Leah – một đứa trẻ lạc cha mẹ, bị bỏ lại trong khu rừng của các “Troll” (loài yêu tinh khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu).

Giữa Troll và loài người có mối hiềm khích sâu sắc và không bao giờ sống gần nhau. Đứa trẻ loài người xuất hiện đã gây nên nhiều nghi ngại, tranh cãi giữa Troll bố và Troll mẹ. Trải qua những xung đột và khác biệt, bằng tình yêu thương rất “con người” của Troll, Leah cuối cùng đã trở thành một thành viên trong gia đình yêu tinh.

Vở diễn là câu chuyện về tình mẫu tử, tình cảm gia đình thiêng liêng, không chỉ giữa những người ruột thịt, mà còn mang tới thông điệp ý nghĩa “Chỉ cần mở rộng trái tim và bước qua những khác biệt, chúng ta ai cũng đều có thể trở thành gia đình thực thụ của nhau”.

Dự án hợp tác dàn dựng vở nhạc kịch “Đứa con của Yêu tinh” được Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru triển khai trong hai năm 2022 – 2023, với sự tham gia của các chuyên gia sân khấu, đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo múa, diễn viên Hàn Quốc và các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ.

Ra mắt vở kịch dành cho thiếu nhi "Đứa con của yêu tinh" - Ảnh 3.

Vở diễn là câu chuyện về tình mẫu tử, tình cảm gia đình thiêng liêng

Vở diễn được đạo diễn Hàn Quốc Son Jieun dàn dựng theo quy chuẩn nhạc kịch đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc và trên thế giới. Các nhạc sĩ Hàn Quốc đã sáng tác những ca khúc có độ tinh tế, lay động và vô cùng truyền cảm cùng với sự hợp tác biểu diễn bằng lời Việt của các ca sĩ Việt Nam, qua đó mang đến một tác phẩm mới mẻ, thú vị và hấp dẫn cho khán giả nhỏ tuổi tại Việt Nam trong năm 2023 và các năm sau đó. Tác phẩm này cũng đã rất thành công tại Hàn Quốc và được nhà sản xuất tuyển chọn giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi công diễn đầu tiên của vở nhạc kịch vào các ngày 4 – 5/8 tại Nhà hát Tuổi trẻ, còn có các hoạt động triển lãm giáo dục, chụp ảnh lưu niệm và trưng bày tặng phẩm liên quan đến vở diễn dành cho khán giả nhí./.

(Nguồn: https://toquoc.vn/)

 

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY