Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Trang chủTin tứcTin chungPhạm Thu Hà tái ngộ khán giả TP.HCM trong 'Khi màu nắng...

Phạm Thu Hà tái ngộ khán giả TP.HCM trong ‘Khi màu nắng tắt’

Tác giả: Thiên Anh

Sau 10 năm kể từ khi ra mắt album Tựa như gió phiêu du (nhạc sĩ Đức Trí sản xuất), ca sĩ Phạm Thu Hà có dịp hát lại nhiều ca khúc trong đĩa nhạc này, tại Musique de Salon 6 – Khi màu nắng tắt, diễn ra vào tối 17.6 ở Nhà hát Quân đội, TP.HCM.

Nhắc đến Tựa như gió phiêu du – album được giới nghe nhạc lúc bấy giờ đón nhận và nhìn nhận xóa bớt đi ranh giới nhạc thính phòng và nhạc pop phổ thông, chỉ còn lại là nhạc hay, ca sĩ Phạm Thu Hà chia sẻ: “Có lẽ kỷ niệm làm tôi nhớ đến nhất là tiếng đàn harp trong tác phẩm Suối mơ – một hồi ức sẽ được sống lại sau 10 năm với một giọng hát đã trải đời hơn, sâu sắc hơn, “ngấm” thông điệp bài hát muốn truyền tải hơn”.

Phạm Thu Hà

Vào TP.HCM biểu diễn Musique de Salon cùng dàn nhạc do chính nhạc sĩ Đức Trí “chỉ huy”, Phạm Thu Hà hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được sự khác biệt của giọng hát của Phạm Thu Hà sau 10 năm với cùng một tác phẩm. Như nhạc sĩ Đức Trí đã từng nói: “Tư duy mới có thể thay đổi được giọng hát của Hà một cách rõ ràng như vậy”.

“Đã hơn 6 năm từ khi sinh em bé, Hà không quay trở lại TP.HCM để hát, không nhận event hay các show tại nơi này, để toàn tâm toàn ý cho con và làm âm nhạc, không gian của riêng mình tại Hà Nội. Vậy nên Musique de Salon sẽ là dịp tái ngộ khán thính giả miền Nam, là dịp để Hà được ôn lại những hồi ức đẹp đẽ của Tựa như gió phiêu du cùng anh Đức Trí và dàn nhạc. Hy vọng mọi người sẽ đồng cảm với Hà và chương trình”, giọng ca gốc Hải Phòng thổ lộ.

Khán giả quen thuộc của Musique de Salon hẳn biết đây là một chương trình mà âm nhạc được đặt lên hàng đầu, nơi chỉ có những bản phối kỹ lưỡng, những người chơi nhạc cụ xuất sắc và những giọng hát đẹp, bất kể đó có phải là ngôi sao đang ăn khách hay không.

Với đêm nhạc Musique de Salon 6 – Khi màu nắng tắt, cùng với Phạm Thu Hà là các ca sĩ: Trung Quân và 2 giọng ca quen thuộc của chuỗi chương trình này: Nguyên Hà, Trọng Bắc.

Theo giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Đức Trí, tuy mới vài lần làm việc với nhau, nhưng lần nào Trung Quân cũng để lại ấn tượng tốt. “Vẫn nhớ vài năm trước, thu âm một bài hát tôi viết cho phim Con ma nhà họ Vương, Quân hát 2 bài, trong đó có bài hát chính. Câu chuyện về nỗi cô đơn và tình yêu đơn phương của nhân vật chính – yêu người cùng giới. Đó là lần đầu tiên tôi viết về đề tài này, bài hát có tên Có thật không tôi. Lúc thu bài hát, nhiều người trong studio đã rưng rưng nước mắt, dù không biết khóc cho ai, khóc cho người hay cho mình…”, nhạc sĩ chia sẻ. Và trong chương trình 17.6, Trung Quân sẽ hát lại ca khúc này.

Nhạc sĩ Đức Trí nói: “Tôi không biết người ta làm show thế nào, nhưng với tôi, mỗi lần làm đều có cảm giác hồi hộp, bởi những gửi gắm như vừa kể, đủ làm mình mất ngủ mấy đêm để nghĩ về…”

Thông tin thêm về những tiết mục của Khi màu nắng tắt, Đức Trí chia sẻ: “Tôi nhớ mình từng nói, mọi người thích Phương Thanh hát Khi giấc mơ về nhất; nhưng có lẽ, bài này Nguyên Hà hát là tôi thích nhất vì nó đúng với những gì tôi viết. Chúng tôi chưa diễn live bài này bao giờ với nhau. Trong Musique de Salon, tôi muốn Nguyên Hà sẽ hát Khi giấc mơ về”. Còn với Trọng Bắc, theo nhạc sĩ, “có một ca khúc tôi nghĩ rằng rất hợp với Bắc mà chưa có dịp để Bắc hát, lần này cũng sẽ hát, đó là Xanh bạc mái đầu, bài hát chủ đề nhạc phim Áo lụa Hà Đông”.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY