Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủTin tứcTin chungNhạc kịch 'Shrek The Musical' sẽ được trình diễn tại Nhà hát...

Nhạc kịch ‘Shrek The Musical’ sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn

Lần đầu tiên, vở nhạc kịch “Shrek” của sân khấu lừng danh Broadway sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội dưới hình thức mua bản quyền.
Tổ chức nghệ thuật The YOUniverse – thành viên của của Tập đoàn Pacific Ocean Partners vừa cho ra mắt giới thiệu vở nhạc kịch “Shrek the Musical”.

Vở nhạc kịch “Shrek” do The YOUniverse mua bản quyền âm nhạc, phối hợp với đội ngũ sáng tạo gồm NSƯT Đặng Châu Anh, đạo diễn Ylaria Rogers và Giám đốc âm nhạc Nicholas Gentile thực hiện.

nhac kich shrek the musical se duoc trinh dien tai nha hat lon hinh 1

Ban Tổ chức ra mắt dự án nhạc kịch “Shrek The Musical” tại Hà Nội.

Nguồn: The YOUniverse

Ban Tổ chức tiết lộ, đây là dự án nghệ thuật lớn nhất của The YOUniverse trong năm 2023, được đầu tư về mọi mặt, từ chuyên môn, trang phục cho đến sân khấu, được dàn dựng chuyên nghiệp và hoành tráng.

“Shrek” là vở nhạc kịch theo dòng cổ tích thứ hai được đưa về Việt Nam trình diễn. Năm 2022, The YOUniverse cũng từng mua bản quyền, tổ chức biểu diễn vở “Alice In Wonderland”, nhưng dưới hình thức dành cho các học sinh. Còn với “Shrek the Musical”, nhà sản xuất đã phải bỏ ra mức chi phí bản quyền cao gấp 5 lần “Alice In Wonderland” và mua từ Broadway.

“Shrek the Musical” không chỉ đơn thuần là một vở nhạc kịch mà là cả một dự án mang nhiều giá trị và ý nghĩa đối với cộng đồng. Thông qua dự án này, The YOUniverse sẽ mở ra cơ hội cho tất cả các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật mà không cần đáp ứng các tiêu chuẩn ngoại hình xưa cũ hay các hình thức lựa chọn diễn viên thông thường.

Dự án nhạc kịch “Shrek the Musical” cũng là một sân chơi chuyên nghiệp hướng tới các bạn trẻ không chuyên với dàn đội ngũ chuyên gia quốc tế có tiếng đến từ Australia.

Đặc biệt, toàn bộ trang phục biểu diễn của vở nhạc kịch được dệt hoặc lắp ghép hoàn toàn từ các chế phẩm nhựa, sợi nylon, vải jeans cà phê có nguồn gốc từ bã cà phê và chai nhựa PET, do cộng đồng những người khiếm thính, khiếm thị thực hiện. Bên cạnh đó, vở nhạc kịch lần này còn là cơ hội cho các bạn khuyết tật được đứng trên sân khấu.

Chia sẻ về dự án, Giám đốc âm nhạc Nicholas Gentile cho biết, lý do lựa chọn vở nhạc kịch “Shrek the Musical” bởi vì vở diễn mang theo nhiều thông điệp nhân văn, như bình đẳng về ngoại hình, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, bình đẳng giới và bình đẳng giai cấp.

Ngoài ra, đây còn là một vở nhạc kịch thân thiện, dễ tiếp cận khán giả nhỏ tuổi, giúp đưa các thông điệp đến với khán giả dễ dàng hơn qua âm nhạc.

nhac kich shrek the musical se duoc trinh dien tai nha hat lon hinh 2

Dàn diễn viên tham dự lễ ra mắt. Nguồn: The YOUniverse

Dự kiến, số lượng diễn viên, đội ngũ thực hiện dự án “Shrek the Musical” lên tới 300 người, và dự án đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 3.000 khán giả cả trực tiếp và trên các nền tảng, mạng xã hội.

Mục tiêu hàng đầu của dự án là hướng tới giới trẻ, và giúp khán giả trẻ quan tâm hơn, hiểu hơn về nhạc kịch. Hiện tại, dự án đang bắt đầu tuyển diễn viên tham gia vở nhạc kịch ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

(Nguồn: https://www.congluan.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY