Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungMở cửa bảo tàng 3D ngôi nhà của nhạc sĩ Trịnh Công...

Mở cửa bảo tàng 3D ngôi nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tác giả: Hà Hương

Tưởng nhớ 22 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1.4.2001), người hâm mộ có thể tham quan ngôi nhà ông từng sống qua bảo tàng 3D tại địa chỉ https://3d.trinhcongson.foundation.

Đây chính ngôi nhà nhạc sĩ từng sống tại số 47C Duy Tân, nay là đường Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh.

Tại địa chỉ https://3d.trinhcongson.foundation, người mến mộ tài năng nhạc sĩ được viếng thăm tự do và những khán giả ở xa vẫn có thể lặng lẽ “khẽ bước” trong ngôi nhà ông sống cuối đời.

Công chúng vừa zoom chi tiết vào những bức tranh, vật dụng thiết thân với nhạc sĩ, vừa nghe tiểu sử của ông và chính giọng ông cất lên trong ca khúc Xin trả nợ người.

Một góc trong ngôi nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh chụp màn hình

Cũng trong dịp này còn có triển lãm tranh cá nhân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại không gian nghệ thuật M.A.S ở TP. Hồ Chí Minh từ ngày 9 – 23.4, với loạt tác phẩm được ông sáng tác qua nhiều năm trên các chất liệu: sơn dầu, phấn màu, chì than…

Một số tác phẩm đáng chú ý như chân dung diễn viên điện ảnh Phạm Linh Đan, nhà thơ Bùi Giáng, người bạn Nhật Bản Michiko, các em gái Trịnh Vĩnh Tâm, Trịnh Hoàng Diệu, Trịnh Vĩnh Trinh cùng các cháu trong gia đình…

Bên cạnh đó, tuần lễ phim Trịnh Công Sơn từ ngày 31.3 – 6.4 diễn ra tại 18 cụm rạp Galaxy Cinema, trình chiếu phim điện ảnh Trịnh Công Sơn – phiên bản ngắn hơn phim điện ảnh Em và Trịnh do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn.

Được chờ đợi nhất là đêm nhạc The Legend concert – Trịnh Công Sơn, quy tụ các ca sĩ Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Trịnh Vĩnh Trinh… diễn ra tối 9.4 tại không gian nghệ thuật M.A.S. TP. Hồ Chí Minh.

(Nguồn: https://daibieunhandan.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY