Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungLễ hội âm nhạc Gió mùa 2023 diễn ra ở đâu?

Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2023 diễn ra ở đâu?

(Tác giả: Như Ý)

Sau hai năm tạm ngưng tổ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội âm nhạc Gió mùa – Monsoon Music Festival chính thức trở lại vào tháng 10-2023 tại Hà Nội. Lần này, sự kiện diễn ra tại nhiều không gian khác nhau trên địa bàn Thủ đô.

Theo chia sẻ từ đơn vị tổ chức, Monsoon Music Festival năm nay có chủ đề “Phố Hàng Nhạc” – chủ đề được đặt dựa trên cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội xưa và nay. Dự kiến đêm khai mạc chương trình được tổ chức tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào tối 14-10-2023. Sau đó, lễ hội sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15 đến 20-10-2023 tại hàng loạt các địa điểm thuộc khu vực phố cổ và điểm trung tâm quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cụ thể trong thời gian này, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế sẽ biểu diễn đồng thời ở nhiều sân khấu khác nhau vào các buổi tối.

“Khán giả có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm để cảm nhận, thưởng thức âm nhạc ngay giữa trung tâm Thủ đô, dễ dàng trải nghiệm thể loại nhạc, nghệ sĩ, ban nhạc mình yêu thích mà không sợ bỏ lỡ hay giới hạn. Sự kiện sẽ lan tỏa bầu không khí lễ hội bao trùm toàn thành phố để công chúng và khách du lịch cảm nhận hơi thở sống động của Hà Nội với nét đẹp của 36 phố phường.” – đại diện ban tổ chức tiết lộ.

Cũng theo ban tổ chức, kể từ năm nay, Monsoon Music Festival sẽ tạo cơ hội cho các ban nhạc trẻ trong và ngoài nước có cơ hội đăng ký biểu diễn tại các sân khấu của chương trình nhằm tạo điều kiện tiếp cận và giới thiệu tới công chúng các dự án âm nhạc chất lượng, góp phần nâng cao năng lực của nghệ sĩ Việt Nam và từng bước góp phần xây dựng nền công nghiệp âm nhạc sáng tạo.

Khép lại sự kiện lễ hội đặc biệt này là đêm “Thăng Long Thành Hội” diễn ra tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long trong ngày 21 và 22-10-2023. Phía đơn vị này cho biết, thành phố Hà Nội đã quyết định để Hoàng thành Thăng Long là địa điểm gắn liền với Monsoon Music Festival trong chiến lược phát triển 5 năm (2023-2027). Bởi qua 5 mùa, lễ hội này đã giúp quảng bá thương hiệu, truyền tải văn hóa Hà Nội tới công chúng, du khách nước ngoài, báo giới trong và ngoài nước.

“Kể từ năm 2023, Monsoon Music Festival đem tới hình thức tổ chức mới, đó là mô hình lễ hội thành phố với 10 ngày âm nhạc. Sự kiện năm nay sẽ có sự tham dự của hơn 40 nghệ sĩ, ban nhạc trong nước và quốc tế, hơn 70 buổi biểu diễn và gần 4000 phút đắm chìm trong âm nhạc, lan tỏa một không khí lễ hội khắp Hà Nội.” – phía ban tổ chức lễ hội thông tin. Ngoài ra, trong khuôn khổ Monsoon Music Festival cũng diễn ra các cuộc hội thảo chuyên đề về ngành công nghiệp âm nhạc và công nghiệp văn hóa dành cho giới nghề nghiệp.

Monsoon Music Festival được tổ chức thường niên từ năm 2014 đến năm 2019. Sau 5 năm tổ chức, lễ hội đã đón hơn 225.000 khán giả là công chúng Việt Nam cũng như du khách quốc tế. Những ban nhạc tên tuổi trên thế giới từng đến Hà Nội và biểu diễn tại sự kiện này như: Scorpion (Đức), Lost Frequencies (Bỉ), Hyukoh (Hàn Quốc), Dominic Miller (Anh)…

(Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY