Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
Trang chủTin tứcTin chungHợp xướng Gió xanh lưu diễn tại 3 thành phố của Việt...

Hợp xướng Gió xanh lưu diễn tại 3 thành phố của Việt Nam

Hợp xướng Gió xanh sẽ tổ chức hòa nhạc thường niên lần thứ 3 với chủ đề “Vòng tròn màu xanh” tại 3 thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội và Hạ Long.

Theo nghệ sĩ Nguyễn Hải Yến, người sáng lập dàn hợp xướng Gió xanh, chương trình lưu diễn lần này sẽ có khoảng 20 tác phẩm âm nhạc, trong đó có nhiều bài hát bất hủ trong các bộ phim nổi tiếng như: “When you believe” (phim Hoàng tử Ai Cập), “The circle of life” (phim Vua sư tử), “Bohemian rhapsody” (trong bộ phim cùng tên về ban nhạc rock huyền thoại Queen)…

Chương trình cũng sẽ có những tác phẩm Việt Nam, gồm những bài dân ca như: “Trống cơm”, “Lý kéo chài”, “Bài ca tôm cá”… được hát với 4, thậm chí 6 bè, đưa tới khán giả những tác phẩm thân quen với phong cách mới lạ.

Hợp xướng Gió xanh lưu diễn tại 3 thành phố của Việt Nam ảnh 1

Hợp xướng Gió xanh – Ảnh: BTC

Dự kiến, chương trình hợp xướng Vòng tròn màu xanh” sẽ diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng vào ngày 12/8, tại Hà Nội ngày 4/11 và Hạ Long ngày 11./11. Chương trình dự kiến sẽ đón khoảng 2.500 khán giả trong 3 đêm, trong đó khoảng 750 khách mời đặc biệt là các em đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội tại Đà Nẵng, Hà Nội, Hạ Long. Ở mỗi thành phố, chỉ huy Nguyễn Hải Yến sẽ dành thời gian đến dạy hát trực tiếp cho các em và chọn một số em cùng tham gia biểu diễn với Gió xanh.

Hợp xướng Gió xanh được thành lập năm 2019 từ ước mơ mang hợp xướng tới mọi người của chỉ huy hợp xướng Nguyễn Hải Yến. Hiện Gió xanh có hơn 200 thành viên, từ 6 – 85 tuổi, tập hát cùng nhau mỗi cuối tuần tại Hà Nội. Hoạt động quan trọng nhất của Gió xanh là tổ chức hòa nhạc hợp xướng thường niên.

(Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY