Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủTin tứcTin chungHà Nội tổ chức sân chơi âm nhạc cho học sinh toàn...

Hà Nội tổ chức sân chơi âm nhạc cho học sinh toàn thành phố

Tác giả: Vân Anh

Tiếp nối thành công của Hội thi giai điệu tuổi hồng, Hà Nội sẽ tổ chức sân chơi âm nhạc cho học sinh thành phố với chủ đề Xây dựng văn hóa học đường.

Tiết mục dự thi của đoàn học sinh Hà Nội tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô”.

Mục đích của hoạt động nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, cũng là dịp để học sinh các trường học trên địa bàn thành phố giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Hoạt động này cũng nhằm giúp học sinh phát triển năng lực âm nhạc, phát huy tiềm năng của hoạt động âm nhạc, vận dụng kiến thức, kỹ năng âm nhạc vào đời sống, có định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân.

Đối tượng tham gia liên quan các ban nhạc, nhóm nhạc là học sinh đang học tại các trường THPT công lập, ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường quốc tế, các trường có vốn đầu tư nước ngoài (trừ học sinh đang theo học văn hóa hệ phổ thông tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật, âm nhạc). Học sinh xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong học kỳ I năm học 2023-2024.

Căn cứ kết quả vòng sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc nhất để tham gia vòng chung khảo, dự kiến diễn ra từ ngày 3/4 đến 9/4/2023.

Mỗi ban nhạc, nhóm nhạc có số lượng từ 3 đến 9 thành viên, có thể là học sinh của một trường hoặc nhiều trường. Thời gian tổ chức vòng sơ khảo dự kiến từ ngày 13/3 đến 19/3/2023.

Thể lệ của liên hoan quy định, các ban nhạc, nhóm nhạc lựa chọn nội dung, hình thức thể hiện phù hợp lứa tuổi, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Các bài hát tham gia liên hoan được thể hiện bằng tiếng Việt. Nếu có bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt.

Ban tổ chức khuyến khích các ban nhạc, nhóm nhạc biểu diễn các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục, các tác phẩm mới, các tác phẩm do các ban nhạc, nhóm nhạc tự sáng tác, sáng tạo và phát triển ở các thể loại âm nhạc dân gian.

Tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022, đoàn học sinh Hà Nội đã đạt Giải nhất toàn đoàn với 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc. Các tiết mục được Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn. Các em học sinh với bản lĩnh sân khấu, kĩ năng biểu diễn gần như đã hóa thân thành nghệ sĩ chuyên nghiệp.

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY