Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủTin tứcTin HộiĐoàn nhạc sĩ Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực tế sáng tác...

Đoàn nhạc sĩ Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực tế sáng tác cho cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí Doanh nhân Việt Nam”

(Tác giả: Thanh Nhã – Ảnh: Ngọc Thịnh)

Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam về việc phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí Doanh nhân Việt Nam”, nhằm tìm kiếm ca khúc truyền thống cho doanh nhân Việt, thể hiện được nhiệt huyết, khí phách, bản lĩnh kiên cường và khát vọng xây dựng nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng của các thế hệ doanh nhân Việt.

Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã tổ chức chuyến đi thực tế cho các nhạc sĩ tại 2 doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố Hải Phòng là: Nhà máy ô tô Vinfast Hải Phòng (thuộc tập đoàn Vingroup), tại khu Công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, và tập đoàn Geleximco, tại khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Đoàn nhạc sĩ gồm: Thiếu thướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Trần Nhật Dương – Ủy viên Ban Thường vụ Nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Đinh Công Thuận – Ủy viên Ban Chấp hành Nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Vũ Duy Cương, Nguyễn Chính Nghĩa, Tuấn Phương, Vũ Đức Tân, Vũ Thiết, Nguyễn Ngọc Thịnh, Tiến Mạnh (Hà Nội); nhạc sĩ Bùi Bá Quảng, Cảnh Thuyết, Hoàng Hiệp (Quảng Ninh); nhạc sĩ Xuân Bình, Duy Kỳ (Hải Phòng)…

Tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng và Nhà máy ô tô Vinfast Hải Phòng, các nhạc sĩ đã giao lưu và nghe các doanh nhân chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp, kinh doanh; xem clip giới thiệu và trao đổi thông tin với Lãnh đạo nhà máy ô tô Vinfast, tham quan khảo sát nhà máy Dập, nhà máy Thân vỏ, nhà máy Lắp giáp…

Thông qua chuyến đi, các nhạc sĩ đã có những trải nghiệm thực tế về lao động, sản xuất tại các công trường và những thành quả to lớn mà các doanh nghiệp tạo ra. Đây là tư liệu quý giá, là chất liệu và nguồn cảm hứng để các nhạc sĩ có những ý nhạc, lời ca hào hùng đáp ứng với tiêu chuẩn mà cuộc thi đưa ra.

Ngày 16/3/2023 tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam”.

Ban tổ chức đã công bố thể lệ, thể thức, nguyên tắc bình chọn và các điều kiện cần thiết khác để tham gia cuộc thi. Theo đó, đối tượng tham gia gồm các nhạc sĩ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước. Không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, là tác giả của các tác phẩm âm nhạc phù hợp với tiêu chí của cuộc thi đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Khuyến khích doanh nhân, doanh nghiệp tham gia cuộc thi này. Không giới hạn tác phẩm tham gia cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Bắt đầu từ ngày 17/3/2023 đến 17h ngày 31/7/2023. Giải nhất trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho bài hát được chọn lựa là ca khúc truyền thống.

Kết quả cuộc thi, bài hát và các tác giả đạt giải sẽ được công bố, vinh danh tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023 tại Hà Nội.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY