Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủTin tứcTin chungCuộc thi Piano mở rộng toàn quốc 2024 dành cho lứa tuổi...

Cuộc thi Piano mở rộng toàn quốc 2024 dành cho lứa tuổi 5-19

Tác giả: Khánh Ngọc

Cuộc thi Piano mở rộng toàn quốc 2024 – Festival Piano Talents 2024 lần đầu tiên được tổ chức với đối tượng dự thi là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 5-19. Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi piano mở rộng dành cho lứa tuổi từ 5-19 được tổ chức rộng khắp trên toàn quốc.

Cuộc thi Piano mở rộng toàn quốc 2024 – Festival Piano Talents 2024 được tổ chức lần đầu tiên. Ảnh: BTC

Cuộc thi được chia thành 5 bảng theo độ tuổi với ba vòng gồm: “Vòng tìm kiếm tài năng”; “Vòng tỏa sáng”; “Vòng chung kết và Gala trao giải”.

Trong đó, “Vòng tìm kiếm tài năng” được tổ chức online (từ ngày 2/1 đến hết ngày 16/1/2024). Vòng bán kết: “Vòng tỏa sáng” tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (ngày 16 và 17/3/2024). “Vòng chung kết và Gala trao giải” được tổ chức tại Phòng hòa nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (ngày 24/3/2024).

Tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh biểu diễn 1 tác phẩm tự chọn thể loại tự do, ưu tiên tác phẩm cổ điển, Etude, Prelude, Polonaise, Nocturne, Mazurka,Waltz , Ballade, Scherzo, Aria, Sonatin… hoặc các tác phẩm Việt Nam trong giáo trình khoa Piano của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Các thí sinh sẽ gửi bài dự thi bằng cách quay video trực tiếp không chỉnh sửa tại nhà hoặc nơi mình học gửi vào hòm thư của Ban tổ chức. Ban giám khảo sẽ chấm với những tiêu chí cụ thể được thông báo trên nền tảng truyền thông của chương trình.

Thành viên Ban giám khảo cuộc thi gồm: TS Đào Trọng Tuyên, Trưởng khoa Piano (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thạc sĩ âm nhạc Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở (Bộ VHTT&DL) và NSND Trung Hiếu làm giám khảo khách mời.

NSND Trung Hiếu chia sẻ tại họp báo. Ảnh: BTC

Chia sẻ tại họp báo, NSND Trung Hiếu cho rằng với một tác phẩm âm nhạc, không nhất thiết phải thẩm thấu hoặc chấm điểm theo góc nhìn chuyên môn. Bởi nếu chấm điểm theo chuyên môn thì trong đội ngũ giám khảo đã có nhiều vị giảng viên, nghệ sĩ chuyên về Piano. Bản thân anh là một đạo diễn sân khấu, tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc nên anh sẽ chấm các tác phẩm dự thi về mặt cảm xúc.

(Nguồn: https://www.congluan.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY