Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Trang chủTin tứcTin chungChương trình "Giai điệu người lính"

Chương trình “Giai điệu người lính”

Tác giả: Yến Thanh 
Ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ cất tiếng hát trong chương trình “Hà Nội Concert – Hòa nhạc mùa hè” với chủ đề “Giai điệu người lính” diễn ra vào ngày 27/7 sắp tới.
Vào lúc 20h ngày 27/7, chương trình “Hà Nội Concert – Hòa nhạc mùa hè” với chủ đề “Giai điệu người lính” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm diễn được phát sóng trực tiếp trên kênh 1 và 2 của Đài PT – TH Hà Nội cũng như các nền tảng số trực thuộc.

Theo đơn vị tổ chức, sự kiện được tổ chức để tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của những người lính, thương binh, bệnh binh và liệt sỹ đã hy sinh xương máu để viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc. Với tấm lòng thành kính, những người làm chương trình mong được tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam, tiếp tục lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

NSƯT Đăng Dương, Phạm Thu Hà hát ca ngợi người lính nhân ngày 27/7 - Ảnh 1.

NSƯT Đăng Dương (phải) và ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ tham gia vào “Hà Nội concert – Hòa nhạc mùa hè” với chủ đề “Giai điệu người lính” vào ngày 27/7 tới.

(Ảnh: FBNV)

“Hà Nội concert – Hòa nhạc mùa hè” được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng Nhật Bản tài ba Honna Tetsuji, Hợp xướng Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. NSƯT Đăng Dương, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Đỗ Tố Hoa, Lê Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi sẽ cất tiếng hát trong sự kiện ý nghĩa này.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết: “Hàng năm, vào mỗi dịp 27/7, tôi luôn có cảm xúc vinh dự, tự hào khi được mời tham dự các chương trình âm nhạc tưởng nhớ những thương binh, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Năm nay, với “Hà Nội concert”, cảm xúc ấy càng trở nên đặc biệt. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một buổi hòa nhạc lớn do Đài PT – TH Hà Nội tổ chức trong dịp 27/7, với sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, giám đốc âm nhạc là nghệ sĩ gạo cội Trần Mạnh Hùng. Chắc chắn đó sẽ là bản tráng ca đẹp, giàu cảm xúc cũng như chất lượng nghệ thuật”.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ: “Tôi sinh ra trong gia đình mà mẹ tôi là vợ của một liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường miền Nam Việt Nam năm 1974. Sau 10 năm, bà kết hôn với cha tôi – cũng chính là người bạn với chồng cũ của bà. Cũng bởi vậy, tôi biết ơn khi có cơ hội được dâng lời ca tiếng hát dâng lên tưởng nhớ các thương binh, liệt sỹ nói chung, cũng là thắp hương gửi tới bác nói riêng”.

(Nguồn: https://danviet.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY