Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Trang chủNhân vậtNhạc sĩCa sĩ Khánh Linh: Anh Ngọc Châu là người đáng yêu nhất...

Ca sĩ Khánh Linh: Anh Ngọc Châu là người đáng yêu nhất mà tôi được biết

Tác giả: Thảo Nhi (thực hiện)

Đêm nhạc “Câu chuyện tình yêu” trình diễn hầu hết các tác phẩm của Ngọc Châu qua giọng ca Tuấn Hưng, Khánh Linh, Minh Quân, Oplus… sẽ diễn ra ngày 14/2 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vượt qua “cú sốc” khi bố qua đời và một năm sau người anh trai ra đi mãi mãi, ca sĩ Khánh Linh giờ đã bình tâm trở lại.

* Gần một năm sau khi nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời, sắp tới, ca sĩ Tuấn Hưng cùng ê kíp sẽ tổ chức đêm nhạc “Câu chuyện tình yêu” với phần lớn tác phẩm của cố nhạc sĩ. Chị và gia đình có cảm xúc như thế nào?

– Tôi và cả mẹ tôi đều rất xúc động khi nghe ca sĩ Tuấn Hưng dự định tổ chức chương trình này. Anh Tuấn Hưng sẽ trực tiếp biên tập và chọn ca khúc. Trong chương trình tôi sẽ hát ba sáng tác của anh Ngọc Châu và song ca cùng anh Tuấn Hưng.

Ảnh cố nhạc sĩ Ngọc Châu và em gái Khánh Linh hồi bé. Ảnh: Tư liệu gia đình

Năm 2022, anh Châu đột ngột qua đời là một cú sốc quá lớn với mẹ tôi, với tôi và với gia đình. Suốt năm qua, gia đình tôi cũng gặp vấn đề về sức khoẻ. Mẹ tôi bị ốm còn tôi vì có vấn đề về phổi phải dành thời gian chữa trị. Do vậy, ý tưởng tổ chức đêm nhạc riêng tưởng nhớ anh Ngọc Châu cũng chưa thực hiện được.

Gia tài ca khúc của nhạc sĩ Ngọc Châu chỉ có hơn 10 bài, ngoài ra là các tác phẩm khí nhạc. Tôi mong muốn, vào tháng 8 tới sẽ giới thiệu tới khán giả các tác phẩm của anh.

Ca sĩ Khánh Linh

* Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ khá nhiều kỷ niệm với nhạc sĩ Ngọc Châu. Chị có còn nhớ những kỷ niệm thời tuổi trẻ của họ không?

– Thời những năm 2000, có thể nói anh Châu là “ông hoàng vũ trường” bởi vì anh ấy cùng những người bạn thường xuyên kín lịch diễn tại rất nhiều vũ trường, khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội. Anh Ngọc Châu rất được yêu thích khi hát các ca khúc của Micheal Jackson. Tôi được biết, sau này anh Châu cũng giúp đỡ thành lập nhóm Quả Dưa Hấu gồm anh Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tường Văn, Anh Tú.

Ca sĩ Tuấn Hưng (bìa trái) cùng vợ chồng ca sĩ Khánh Linh tại buổi tập cho đêm nhạc “Câu chuyện tình yêu”

* Chị có thể chia sẻ kỷ niệm về tình em anh, gia đình sâu sắc nhất với nhạc sĩ Ngọc Châu?

Hai anh em cách nhau 16 tuổi, nhưng từ bé anh trai luôn cho tôi nghe, xem khi anh làm việc, cùng nhau chơi game, cùng nhau trao đổi tâm sự. Và khi những ngày cuối đời, hai anh em nương tựa và yêu thương nhau hết mực.

Hai anh em mỗi người một cá tính, nhưng cùng một tình yêu với công việc và cái nhìn trong sáng hướng thiện như nhau.

* Khoảng cách 16 tuổi dường như không cản trở gì tới sự kết nối âm nhạc của hai anh em thì phải? Còn nhớ khi Khánh Linh bước vào làng nhạc từ sau cuộc thi Sao Mai – Điểm hẹn, nhạc sĩ Ngọc Châu luôn đứng sau các dự án âm nhạc của chị.

– Với tôi, anh Châu là ông Bụt, đã cho tôi cơ hội, dạy cho tôi nhiều điều. Anh là nhà sản xuất âm nhạc, là người luôn cho tôi những lời khuyên tốt nhất một cách dịu dàng.

* Âm nhạc của Ngọc Châu có ảnh hưởng tới Khánh Linh như thế nào?

– Âm nhạc của Ngọc Châu là mùa xuân, là hy vọng, là tình yêu nhân loại, là sự giản dị của những kẻ mộng mơ. Nghe nhạc của anh thấy niềm vui hân hoan, thấy những giá trị nhân văn. Anh Châu là người đáng yêu nhất mà tôi được biết.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

(Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY