Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủUncategorizedCa khúc chủ đề được 2000 ca sĩ hát trong đêm khai...

Ca khúc chủ đề được 2000 ca sĩ hát trong đêm khai mạc SEA Games 32

(Tác giả: Đinh Đang)

SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia được coi là một sự kiện quốc tế lớn thể hiện khả năng, tinh thần thể thao và văn hóa của đất nước.

Trong lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra vào tối 5/5 có màn biểu diễn đặc biệt của dàn hợp xướng hơn 2.000 người hát bài “Tự hào Campuchia”. Bộ Văn hóa nước này đã chọn bài hát này để thể hiện tinh thần của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12. Buổi biểu diễn được dẫn dắt bởi bốn ca sĩ hàng đầu của Campuchia là Ton Chanseyma, Preap Sovath, Khemarak Sereymun và Khem.

Bốn ca sĩ hàng đầu Campuchia sẽ dẫn dắt ca khúc. (Ảnh: IT).

Bộ trưởng Văn hóa và Mỹ thuật Phoeurng Sackona giải thích rằng, việc sản xuất ca khúc “Tự hào Campuchia” là hiện thân của nghệ thuật, văn hóa, truyền thống và sự phát triển của xã hội Campuchia. Bài hát nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định xã hội và uy tín quốc gia. Bộ trưởng bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả các nghệ sĩ và các giáo viên đã làm việc không mệt mỏi trong hơn 3 tháng để tập bài hát cho lễ khai giảng.

Bà Sackona nhấn mạnh, nỗ lực của các nghệ sĩ góp phần quan trọng trong việc nâng cao uy tín quốc gia trên trường quốc tế, nhất là đối với một sự kiện như SEA Games 32 và ASEAN Para Games mà Campuchia đăng cai. Bà cũng hy vọng rằng, sự kiện này sẽ tạo ra những kỷ niệm cho tất cả các thế hệ tương lai của người dân Campuchia.

Bài hát “Tự hào Campuchia” đã trở nên vô cùng nổi tiếng cả trong và ngoài nước, với hơn 62 triệu lượt xem trên Facebook. Các nhà sản xuất, Galaxy Nawatra và nhà soạn nhạc Tycoon Leng Navattra đã nhận được lời khen ngợi từ Thủ tướng Hun Sen, người tin rằng bài hát sẽ làm cho SEA Games 32 trở nên dễ tiếp cận hơn với bạn bè thế giới.

Campuchia đã đợi 64 năm để đăng cai SEA Games, sự kiện được chính thức bắt đầu bởi Quốc vương Norodom Sihamoni, người đã thắp sáng ngọn đuốc SEA Games và Para Games lần thứ 32 tại Angkor Wat vào tháng 3. Lễ khai mạc hứa hẹn sẽ là dịp trọng đại tôn vinh những thành tựu văn hóa, nghệ thuật và thể thao của Campuchia.

Trước đó, ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) cho biết, lễ khai mạc và bế mạc của sự kiện này sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn “cấp độ Olympic”. Ông đưa ra nhận xét này khi chủ trì lớp tập huấn nghiệp vụ chiêu đãi cho người dẫn chương trình vào cuối tháng trước, tổ chức tại Bộ Quốc phòng.

“Với SEA Games, có hai điểm thành công lớn: Thứ nhất, lễ khai mạc và bế mạc, đặc biệt là lễ khai mạc. Chúng ta phải tổ chức một buổi lễ tuyệt vời nhất từ trước đến nay và thực hiện nó ở cấp độ Olympic chứ không phải ở cấp độ khu vực như những người khác đã làm và mọi người sẽ tự mình chứng kiến khía cạnh tuyệt vời này.

“Thành công thứ hai sẽ là các địa điểm thể thao được tổ chức tốt và các cuộc thi diễn ra suôn sẻ. Các vận động viên của Campuchia cũng đã tập luyện chăm chỉ và nâng cao chất lượng ở nhiều môn thể thao cho các kỳ đại hội này”, ông nói.

Lễ khai mạc và bế mạc của bất kỳ sự kiện thể thao nào là một phần không thể thiếu trong toàn bộ trải nghiệm và chúng tạo nên tiếng vang cho toàn bộ sự kiện. Chamroeun nhấn mạnh rằng, những buổi lễ này sẽ là một điểm thành công quan trọng của các trò chơi và điều quan trọng là phải tổ chức chúng ở tiêu chuẩn “cấp độ Olympic”. Ông nói thêm rằng, tất cả những người tham dự buổi lễ sẽ ngạc nhiên trước trải nghiệm này và họ sẽ là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng.

Chamroeun cũng nhấn mạnh rằng, sự thành công của các môn thi đấu sẽ phụ thuộc vào các tình nguyện viên và khả năng làm việc cùng nhau một cách đoàn kết và kiên nhẫn, tùy theo kỹ năng tương ứng của họ. Ông nhấn mạnh thêm, các tình nguyện viên rất quan trọng đối với sự thành công của SEA Games và danh tiếng của Campuchia với tư cách là nước chủ nhà. Campuchia có hơn 6.000 tình nguyện viên, bao gồm cả nhân viên  từ các liên đoàn thể thao quốc gia. Tổng cộng, gần 10.000 người, bao gồm cả nhân viên được trả lương sẽ làm việc trên các bộ môn thi đấu.

(Nguồn: https://danviet.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY